Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Cá lóc chiên sả ớt thơm béo

Sự kết hợp của cá lóc và sả, ớt và cách chế biến đơn giản mang đến cho bạn món ăn thơm ngon.

 

Nguyên liệu

Cá lóc: 1 con khoảng 700-800 gram

Sả: 10 nhánh

Tỏi: 100 gram

Ớt: 4 trái

Muối, bột ngọt, dầu ăn, tiêu

Cách làm

- Sả: Rửa sạch, đập dập, băm nhỏ. Phi thơm 1/2 sả, để riêng.

- Tỏi: Lột vỏ, rửa sạch, băm nhỏ. Phi thơm 1/2 tỏi, để riêng. 

- Ớt: 1 trái xắt lát, còn lại bằm nhỏ.

- Cá lóc làm sạch, chà chanh cho bớt nhớt, để ráo.

- Dùng dao xẻ dọc thân cá, tách bỏ xương. Xắt cá thành từng khúc khoảng 5 cm.

- Ướp cá với sả, ớt, tỏi, ít bột ngọt, muối tiêu trong 30 phút

- Làm sôi chảo dầu, cho cá vào, chiên chín hai mặt. 

- Vớt cá để trên giấy thấm dầu.

- Trang trí món ăn với sả và tỏi phi. 

Chân gà hấp tàu xì nhâm nhi ngày giáp Tết

Tuy có cách chế biến cầu kỳ và mất thời gian, chân gà hấp tàu xì luôn có sức hút khiến bạn khó làm ngơ.

 


An Huỳnh

Bạn có thể quan tâm