Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Các loại bánh pancake biến tấu khắp năm châu

Có thể là cùng cách rán hay nướng bánh, pancake ở mỗi quốc gia lại có tên gọi và cách thưởng thức riêng.

Dosas, Nam Á: Những chiếc bánh dosa mỏng, thơm, giòn được làm từ bột gạo lên men và đậu lăng. Người Ấn Độ thường ăn bánh này vào buổi sáng cùng với một số loại rau củ như khoai tây tẩm gia vị. Ảnh:

 Breathebooks.

Poffertjes, Hà Lan: Đây là một loại bánh được yêu thích ở hội chợ hay lễ hội. Bột bánh được đổ vào một chiếc chảo đặc biệt có luôn khuôn bánh hình tròn. Bánh ăn kèm với đường, bơ và advocaat - chế từ rượu brandy và lòng đỏ trứng gà. Ảnh: 

Flickr.

Cachapas, Nam Mỹ: Bánh cachapas dày, được làm từ ngô ngọt và kẹp bên trong là miếng phô mai trắng mềm. Đây là món ăn đường phố phổ biến ở Venezuela và Colombia. Ảnh: Globaltableadventure.

Injera, Ethiopia và Eritrea: Chiếc bánh có độ xốp, được làm từ bột teff lên men, vừa là một món ăn, vừa giống như chiếc đĩa đừng thức ăn. Bánh được xếp lên trên với thịt và các loại rau. Ảnh: Scratchdc.

Kaiserschmarrn, Áo: Đây là món bánh trứng rán. Bột mì được trộn cùng đường và trứng, sau đó chiên bằng bơ. Món bánh này sẽ rất ngon khi ăn cùng trái cây tươi. Ảnh: Tyrol.

M’semen, Morocco: Loại bánh pancake bơ thơm ngậy này được làm từ bột semolina cán mỏng, kẹp với đồ ngọt hoặc mặn, sau đó để khô và nướng. Bánh thường có hình vuông và giàu dinh dưỡng. Ảnh: Seriouseats.

Pannukakku, Phần Lan: Pannukakku là một pancake khá dày được nướng trong lò. Phần giữa bánh mềm, ăn kèm với hoa quả và kem. Đây là bữa sáng cuối tuần hoàn hảo của người Phần Lan. Ảnh: Finnishfoodgirl.

Okonomiyaki, Nhật Bản: Chiếc bánh làm từ bột, trứng kết hợp với rau bắp cải và thêm những gì bạn thích, từ bạch tuộc với phô mai. Sau đó rán và rắc thêm chút gừng ngâm, sốt mayonnaise. Chiếc bánh này còn được biết đến là “Pizza Nhật”. Ảnh: Omnomculture.

Farinata, Italy: Chiếc bánh mềm, mỏng được làm từ bột không chứa men - bột đậu xanh, xuất xứ từ Genoa. Bánh Farinata cũng khá phổ biến ở bờ biển phía nam nước Pháp, nơi họ gọi chiếc bánh này là “socca”. Ảnh: Italymagazine.

Bing, Trung Quốc: Bing là loại bánh pancake phổ biến nhất ở Trung Quốc, làm từ bột mì, rán mỏng cuộn với thịt vịt và hành lá. Nếu bánh dày hơn thì bên trong có trứng và thịt. Ảnh: Tarasmulticulturaltable.

Raggmunk, Thụy Điển: Đây là món ăn yêu thích nhất của người Thụy Điển - bánh pancake khoai tây, được rán bằng bơ và ăn kèm cùng thịt lợn trán và mứt lingonberry. Ảnh: Mittsvenskaliv.

Crepes, Pháp: Những chiếc bánh pancake mỏng, vàng ruộm là món ăn phổ biến ở Pháp. Khi rán bánh gần xong, cho thêm chút rượu cam và đường. Bánh thường ăn cùng với đồ ngọt hay mặn (bánh mặn - galletes,  thường làm từ bột kiều mạch). Ảnh: Discoverfrance.

Apam Balik, Đông Nam Á: Những chiếc bánh này rất dễ tìm thấy tại những quầy ăn nhanh trên phố ở Malaysia, Singapore và Indonesia. Bên trong chiếc bánh có thể là đậu phộng bơ đường, vừng và chocolate. Ảnh: Flickr.

Pancake, Mỹ: Bánh pancake ở Mỹ khá dày và bông mịn, ăn kèm chuối, blueberry, siro cây thích và thịt hun khói chiên giòn. Ảnh: Thatfoodcray.

Hoppers, Sri Lanka: Là những chiếc bánh pancake có viền ngoài vàng giòn, phần giữa lại mềm. Bánh hoppers ăn kèm với cà ri, gia vị, và đôi khi có thêm một quả trứng. Ảnh: Bloomberg.



Thương Phan

Theo Telegraph

Bạn có thể quan tâm