Hủ tiếu xào, phở, bún bò... thường được nhiều người lựa chọn để nạp năng lượng cho ngày mới. Bạn có thể tìm thưởng thức các hương vị này ở những hàng quán sau.
Bánh mì là thức ăn sáng hút tín đồ ẩm thực bậc nhất Sài thành. Hàng bánh mì cô Lành ở đường Hồ Xuân Hương, quận Bình Thạnh, luôn tấp nập người mua. Ổ thập cẩm giá 35.000 đồng gồm bò nướng, xíu mại trứng muối và bì. Ngoài ra, dưa leo, ớt và đồ chua giúp thực khách chống ngấy. Ảnh: Leosnak, Foodholicvn.
Nếu có dịp ngang qua đường Gia Phú, quận 6, bạn có thể tìm thưởng thức hủ tiếu xào để nạp năng lượng cho buổi sáng. Sợi hủ tiếu mềm xào cùng trứng, giá đỗ, rau cải giúp bạn có món ngon thanh đạm. Đặc biệt, chén nước sốt đi kèm khiến món ăn thêm hấp dẫn và lạ vị. Mức giá chỉ từ 20.000 đồng. Ảnh: Samlacareview.
Bánh ướt cũng là gợi ý hấp dẫn để bạn thỏa mãn chiếc bụng đói. Vỏ bánh khá mỏng, được làm từ bột gạo pha bột năng. Đường Trần Khắc Chân, quận 1, là tọa độ để bạn thưởng thức món ngon này. Ảnh: Vivian.t.t.v.
Thực khách ăn bánh ướt kèm chả lụa, rau sống, giá và hành phi. Ngoài ra, bánh tôm và đậu hũ chiên cũng được kết hợp làm tăng hương vị. Giá một phần ăn chỉ từ 15.000 đồng. Ảnh: Samlacareview.
Bún bò cũng là sự lựa chọn của nhiều người vào buổi sáng. Tại đường Chợ Lớn, quận 6, bạn có cơ hội thỏa mãn vị giác với tô thập cẩm giá 42.000 đồng. Bên cạnh nước dùng ngọt tự nhiên, thịt bò tái, chả cua, chả bò, huyết và rau sống càng chinh phục giới sành ăn. Bạn nên gọi thêm xí quách ăn kèm. Từng thớ thịt ngon ngọt chấm tương giấm ớt hứa hẹn làm thực khách mê mẩn. Ảnh: Leosnak, Kaiwaii.food.
Đức Kí Mì Gia tại đường Điện Biên Phủ, quận 3, là nơi phục vụ món mì sủi cảo. Thực khách có thể tuỳ chọn kiểu mì nước hay khô với sợi mềm, dai. Các thành phần như hoành thánh, tôm, cật, thịt viên, cải ngọt, xá xíu, tỏi phi góp phần tạo sự thơm ngon đúng điệu. Thực đơn của tiệm còn có hủ tiếu, bún gạo với giá từ 40.000 đồng để bạn thỏa sức đổi vị. Ảnh: Damandfood.
Phở được ưa chuộng từ Bắc vào Nam. Tiệm Ngọc Trinh, đường Lạc Long Quân, quận 11, là nơi bạn có thể thưởng thức món ăn này. Tô phở nóng hổi với nước dùng thanh ngọt. Thịt tái, nạm, bò viên, hành lá, giá đỗ là những thành phần không thể thiếu. Mức giá tại đây từ 30.000 đồng/tô. Ảnh: Samlacareview.
Thực khách có thể thưởng thức những món nướng thơm ngon tại tiệm Nhà Khói, Nướng Nọ, tiệm ăn Nhớ Hoài, Om nướng,... khi TP.HCM bước vào những ngày lạnh nhất từ đầu mùa.
Chuyên trang ẩm thực TasteAtlas công bố danh sách 76 món ăn ngon nhất Đông Nam Á có nguyên liệu chính là gạo (hoặc nếp) với nhiều đại diện đến từ Việt Nam như cơm tấm, bánh tét, xôi.