1. Kem xôi dừa là đặc sản của nước nào?
Kem xôi dừa có xuất xứ từ Thái Lan. Khi du nhập vào Việt Nam, món tráng miệng này nhanh chóng được giới trẻ ưa chuộng. Phần ăn thường bao gồm viên kem dừa, xôi, đậu phộng, bắp hạt, dừa khô... Ảnh: Livingnomads. |
2. Chuối đập thường được ăn cùng nguyên liệu nào?
Chuối đập chấm cốt dừa là hương vị hút khách ở miền Tây. Điểm nhấn của món là phần chuối nướng thơm ngọt và có chút vị chát. Khi ăn, bạn chấm chuối vào bát nước cốt dừa quyện hành lá để cảm nhận vị ngon. Ảnh: Jessica_le. |
3. Chè thưng còn có tên gọi nào?
Chè thưng (hay chè bà ba) là hương vị đặc trưng ở Nam Bộ. Một số người cho rằng sở dĩ có tên gọi này bởi món chè độc đáo như con gái miền Tây mặc áo bà ba. Nguyên liệu làm chè gồm khoai lang, đậu xanh, phổ tai, khoai mì, nước cốt dừa... Ảnh: Mytuyen1009. |
4. Món bánh nào ăn kèm nước cốt dừa?
Bánh tằm bì là phiên bản ẩm thực dân dã được tín đồ ẩm thực yêu thích. Món ăn nổi bật với sợi bánh trắng, dài giống con tằm. Da heo được cắt sợi mỏng đều nhau, trộn với thịt băm, thính gạo. Nước cốt dừa ăn kèm có độ sánh mịn, tạo vị béo, mặn, ngọt hòa quyện. Ảnh: Co2kristy. |
5. Món nào dưới đây có thành phần dừa nạo sợi?
Bò bía ngọt là món ăn vặt khiến giới trẻ mê mẩn. Nguyên liệu gồm bánh tráng, thanh kẹo mạch nha, dừa nạo sợi, mè. Khi thưởng thức bánh, bạn sẽ cảm nhận được vị béo ngậy của cơm dừa, ngọt ngào của kẹo mạch nha cùng độ giòn tan của bánh tráng. Ảnh: Nguyen.deluca. |
6. Củ hũ dừa thường được chế biến thành món ngon nào?
Củ hũ dừa (hay đọt dừa) là phần lõi non nhất trên ngọn cây dừa. Ở miền Tây, củ hũ dừa thường dùng để trộn gỏi, ăn kèm bánh phồng tôm. Phiên bản ẩm thực này được phục vụ như món khai vị trong các bữa tiệc. Để làm món gỏi đúng chuẩn, tôm luộc, thịt, cà rốt ngâm chua ngọt, rau răm... cũng là các thành phần không thể thiếu. Ảnh: Quynhu.joyn. |
7. Món bánh trong hình có tên gì?
Bánh ống lá dứa là thức quà đặc trưng của người miền Tây. Món ăn làm từ bột lá dứa, bột gạo, bột nếp, bột khoai. Ngoài ra, cốt dừa, đường cát trắng, đậu phộng, mè rang và dừa khô cũng được kết hợp. Bánh có hương thơm của lá dứa, vị béo của dừa làm thực khách mê mẩn. Ảnh: Thaimaikhuong. |