![]() |
1. Thành phố Verona ở Italy thường được mệnh danh là gì?
Nằm ở vùng Veneto, phía bắc Italy, Verona là thành phố có lịch sử hơn 2.000 năm. Nơi đây được mệnh danh là thành phố tình yêu (city of love), được nhiều người biết đến là bối cảnh chuyện tình kinh điển "Romeo và Juliet" của đại văn hào Shakespeare. Ban công nhà Juliet, lăng mộ Juliet, nhà Romeo... là những địa điểm hút khách ở Verona. Ảnh: Destination360. |
![]() |
2. Món gnocchi nổi tiếng trong ẩm thực Verona truyền thống được làm từ nguyên liệu chính nào?
Nhắc đến ẩm thực truyền thống ở Verona, người ta không thể bỏ qua gnocchi, cũng là một trong những món ăn nổi tiếng của ẩm thực Italy. Nguyên liệu chính để chế biến gnocchi là khoai tây. Người ta luộc chín khoai, tán nhuyễn, thêm bột, trứng, muối... rồi nhồi kỹ. Phần bột khoai này sau đó được chia nhỏ, tạo hình đặc trưng và cho vào nước sôi, khi chúng nổi lên thì vớt ra. Ảnh: AtKnysna. |
![]() |
3. Để thêm hương vị cho gnocchi, người ta thường kết hợp món ăn này cùng các nguyên liệu nào?
Để thêm hương vị cho gnocchi, "bộ đôi" nguyên liệu thường được sử dụng là cà chua và parmesan, loại phô mai nổi tiếng được sản xuất trong vùng địa lý giới hạn ở Italy, làm từ sữa bò, muối, men dịch vị lấy từ ruột bê. Ngoài ra, sự kết hợp gnocchi với phô mai gorgonzola tan chảy hay đường và quế... cũng là những lựa chọn hấp dẫn khác. Ảnh: Food Fanatic. |
![]() |
4. Thịt ngựa là nguyên liệu chính để chế biến món ăn truyền thống nào ở Verona?
Pastisada de caval là món hầm đặc trưng ở Verona, với thành phần chính là thịt ngựa, kết hợp cùng rượu vang đỏ, hành tây, cà rốt, bơ, nước cà chua, gia vị... Món ăn này có thể được phục vụ vào nhiều dịp trong năm, đặc biệt là mùa đông. Ảnh: Carlo V. Clara. |
![]() |
5. Loại nước sốt đặc trưng nào ở Verona thường được ăn kèm với hỗn hợp thịt luộc?
Pearà là loại sốt trứ danh ở Verona, thường được ăn kèm với hỗn hợp thịt luộc. Ngoài Verona, lối ẩm thực này cũng khá phổ biến ở những vùng phụ cận. Sốt pearà sánh đặc, có màu vàng nâu nhạt, thơm hương, ngậy vị kem, bơ, để lại hậu vị hạt tiêu nổi bật. Ảnh: La Gerla Verona. |
![]() |
6. Nguyên liệu cần có để chế biến sốt pearà là gì?
Để chế biến sốt pearà, bạn không thể thiếu các nguyên liệu như nước dùng thịt bò (khoảng 50%), nước dùng thịt gà (khoảng 20%), tủy bò, vụn bánh mì, bơ, tiêu xay, dầu olive, phô mai parmesan... Thời gian nấu sốt ít nhất là 2 giờ. Trong thời gian nấu, bạn cần phải khuấy sốt thường xuyên. Ảnh: VeronaSera. |
![]() |
7. Món bánh nadalin truyền thống ở Verona thường được tạo hình thế nào?
Nadalin là món bánh Giáng sinh điển hình ở Verona, thường được tạo hình ngôi sao 8 cánh. Bánh được làm từ bột mì, trứng, bơ, vỏ chanh, muối, đường... Nadalin có màu nâu đặc trưng, bên trên rắc đều hạt thông, hạnh nhân, kem đường icing trắng... Ảnh: Taste Atlas. |