Nếu dự định tới Hàn Quốc mùa thu này, bạn không nên bỏ qua cơ hội thưởng thức đỉa biển sống, một trong những món ăn nức tiếng ở đảo Jeju.
Ngoài sở hữu cảnh sắc mùa thu lãng mạn, tuyệt đẹp, đảo Jeju còn là điểm đến cuốn hút du khách bởi những món ăn biển cả độc đáo. Trong đó, đỉa biển (hay còn gọi hải sâm) là một trong những đặc sản đáng nếm thử một lần trong đời ở hòn đảo thiên đường. Ảnh: Hungryworks
Đỉa biển Hàn Quốc sinh sống, phát triển tự nhiên dưới vùng biển sạch và được thu hoạch bởi những nữ thợ lặn lành nghề nổi tiếng vùng Jeju. Vì loài động vật này phát triển trong môi trường hoang dã, thịt của chúng được cho là đạt chất lượng cao nhất với các giá trị dinh dưỡng tốt. Ảnh: 00one.
Nhiều nhà hàng trên đảo phục vụ món ăn này. Bạn cũng có thể trải nghiệm thưởng thức đĩa đỉa biển sống tươi ngon bên bờ biển do người dân địa phương tự tay chế biến. Giá tiền mỗi đĩa rơi vào khoảng 18 USD. Ảnh: Dmitrii Melnikov.
Trong nhiều loài hải sâm Hàn Quốc, hải sâm biển đỏ đứng đầu về mặt giá trị dinh dưỡng. Do đó, chi phí của món ăn cũng đắt hơn loài khác. Là nơi sở hữu số lượng hải sâm biển đỏ lớn, đảo Jeju trở thành địa điểm lý tưởng để thực khách thưởng thức sản vật quý báu này. Ảnh: V.qq.
Hải sâm được ngâm nước muối 30 phút trước khi đem ra chế biến để khử mùi tanh. Sau đó, khi hải sâm còn ngọ nguậy, những ngư dân trên đảo sẽ lược sạch nội tạng của chúng. Phần thịt sẽ thái thành từng miếng nhỏ vừa ăn, rửa sạch bụi bẩn và bày lên đĩa. Ảnh: Ma-no.
Miếng hải sâm dai dai, mọng nước cùng nước chấm đậm đà hòa quyện trong miệng sẽ kích thích vị giác của thực khách. Ngoài ăn sống, hải sâm cũng được chế biến theo nhiều cách như hầm, xào. Ảnh: Justdial.
Khi thưởng thức, thực khách sẽ dùng kèm bát nước tương đặc biệt để hương vị thêm đậm đà. Một số nhà hàng có thể phục vụ đĩa đỉa biển ngâm sẵn nước gia vị thơm ngon. Ngoài ra, món ăn này cũng đi kèm trong bữa tiệc đặc sản sống nức tiếng ở đảo, bao gồm cá, bào ngư, bạch tuộc, nhím biển… Ảnh: EyeEm.
Bibim Guksu là món mì trộn cay được người dân Hàn Quốc ưa thích vào thời tiết lạnh. Món ăn này được bán phổ biến trên đường phố, đặc biệt là các khu chợ, có giá từ 3-4 USD/suất.