Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Cách ăn sống đỉa biển trứ danh của người Hàn Quốc

Nếu dự định tới Hàn Quốc mùa thu này, bạn không nên bỏ qua cơ hội thưởng thức đỉa biển sống, một trong những món ăn nức tiếng ở đảo Jeju.

Mon an Han Quoc anh 1
Ngoài sở hữu cảnh sắc mùa thu lãng mạn, tuyệt đẹp, đảo Jeju còn là điểm đến cuốn hút du khách bởi những món ăn biển cả độc đáo. Trong đó, đỉa biển (hay còn gọi hải sâm) là một trong những đặc sản đáng nếm thử một lần trong đời ở hòn đảo thiên đường. Ảnh: Hungryworks
Mon an Han Quoc anh 2
Đỉa biển Hàn Quốc sinh sống, phát triển tự nhiên dưới vùng biển sạch và được thu hoạch bởi những nữ thợ lặn lành nghề nổi tiếng vùng Jeju. Vì loài động vật này phát triển trong môi trường hoang dã, thịt của chúng được cho là đạt chất lượng cao nhất với các giá trị dinh dưỡng tốt. Ảnh: 00one.
Mon an Han Quoc anh 3
Nhiều nhà hàng trên đảo phục vụ món ăn này. Bạn cũng có thể trải nghiệm thưởng thức đĩa đỉa biển sống tươi ngon bên bờ biển do người dân địa phương tự tay chế biến. Giá tiền mỗi đĩa rơi vào khoảng 18 USD. Ảnh: Dmitrii Melnikov.
Mon an Han Quoc anh 4
Trong nhiều loài hải sâm Hàn Quốc, hải sâm biển đỏ đứng đầu về mặt giá trị dinh dưỡng. Do đó, chi phí của món ăn cũng đắt hơn loài khác. Là nơi sở hữu số lượng hải sâm biển đỏ lớn, đảo Jeju trở thành địa điểm lý tưởng để thực khách thưởng thức sản vật quý báu này. Ảnh: V.qq.
Mon an Han Quoc anh 5
Hải sâm được ngâm nước muối 30 phút trước khi đem ra chế biến để khử mùi tanh. Sau đó, khi hải sâm còn ngọ nguậy, những ngư dân trên đảo sẽ lược sạch nội tạng của chúng. Phần thịt sẽ thái thành từng miếng nhỏ vừa ăn, rửa sạch bụi bẩn và bày lên đĩa. Ảnh: Ma-no.
Mon an Han Quoc anh 6
Miếng hải sâm dai dai, mọng nước cùng nước chấm đậm đà hòa quyện trong miệng sẽ kích thích vị giác của thực khách. Ngoài ăn sống, hải sâm cũng được chế biến theo nhiều cách như hầm, xào. Ảnh: Justdial.
Mon an Han Quoc anh 7
Khi thưởng thức, thực khách sẽ dùng kèm bát nước tương đặc biệt để hương vị thêm đậm đà. Một số nhà hàng có thể phục vụ đĩa đỉa biển ngâm sẵn nước gia vị thơm ngon. Ngoài ra, món ăn này cũng đi kèm trong bữa tiệc đặc sản sống nức tiếng ở đảo, bao gồm cá, bào ngư, bạch tuộc, nhím biển… Ảnh: EyeEm.
Thưởng thức đỉa biển tươi sống trứ danh ở đảo Jeju Hải sâm (đỉa biển) là món ăn truyền thống của người dân đảo Jeju (Hàn Quốc). Thực khách có thể thưởng thức hải sâm tươi ngon kèm loại tương đặc biệt chỉ với giá 18 USD.

Ốc luộc, cua lông và những đặc sản đượm vị thu ở các nước châu Á

Mùa thu là thời điểm tuyệt vời để du khách vi vu ngắm đất trời khoác màu áo mới và thưởng thức những món ăn hấp dẫn từ trái cây, ẩm thực đường phố đến hải sản thơm ngon.

Vân Anh

Bạn có thể quan tâm