Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Cá thu kho trà xanh thanh mát

Mùi thơm và vị đắng của trà xanh khử mùi tanh, kết đôi với độ tươi, ngọt của cá khiến món ăn được nhiều gia đình yêu chuộng.

Nguyên liệu

cach kho ca thu anh 1

- Cá thu: 1 lát (khoảng 250 gram)

- Lá chè tươi: 50 gram

- Nước mắm, bột ngọt, tiêu, ớt tươi, dầu ăn, đường, hành khô.

Cách làm

- Ướp cá thu với nước mắm, bột ngọt, tiêu, dầu ăn, hành tím xắt nhuyễn và vài trái ớt (để nguyên trái).

- Ướp khoảng 30 phút thì chiên hay nướng vàng hai mặt của cá. 

- Là chè xanh rửa sạch. Giữ lại vài lá, chiên vàng trang trí. Phần lá còn lại vò nát, cho vào 100 ml nước đang sôi. Hãm vài phút, lọc bỏ xác trà. 

- Đặt nồi đất lên bếp. Cho một muỗng canh đường + 2 muỗng canh nước vào. Đun hỗn hợp trên cho đến khi chuyển sang màu nâu đậm thì cho nước trà xanh vào. 

- Khi nước sôi cho cá vào. Đập nắp nồi, hầm cá với lửa nhỏ. 

- 10 phút sau, nêm cá vừa ăn. Hầm tiếp với lửa nhỏ khoảng 20 phút.

- Trang trí món ăn với hạt tiêu, ngò rí, ớt xắt sợi và lá trà chiên giòn.

Chân gà hấp tàu xì nhâm nhi ngày giáp Tết

Tuy có cách chế biến cầu kỳ và mất thời gian, chân gà hấp tàu xì luôn có sức hút khiến bạn khó làm ngơ.


An Huỳnh

Bạn có thể quan tâm