Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Cách làm bánh cookies dưa hấu đãi Tết

Những chiếc bánh cookies dưa hấu được làm khéo léo sẽ giúp mâm bánh đãi khách ngày Tết của gia đình bạn thêm sống động.

Nguyên liệu làm bánh cookies dưa hấu

banh cookies dua hau anh 1

Những chiếc bánh cookies dưa hấu đẹp mắt, giòn tan. 

 

Đường xay: 100 grram

Bơ: 220 gram

Muối: 1/2 muỗng cà phê

Trứng gà: 2 quả

Lòng trắng trứng: 2 cái

Bột mì: 350 gram

Bột trà xanh: 10 gram

Màu đỏ: 3 giọt

Màu vàng: 1 giọt

Mè đen: 20 gram

Cách làm bánh cookies dưa hấu

banh cookies dua hau anh 2

Nên cắt bánh với độ dày 5-7 mm. 

 

Lần lượt cho bơ, đường xay, muối vào thau, dùng máy đánh trứng hay bó đũa, đánh mịn. Nếu bơ bị chảy, có thể dùng thau nước đá, đặt bơ lên đánh.

Sau khi hỗn hợp tan đều, cho trứng gà vào. Tiếp tục đánh đến các nguyên liệu quyện vào nhau.

Ray bột vào thau hỗn hợp. Đánh cho đến khi hỗn hợp bột có độ dẻo, mịn.

Chia bột thành 3 phần với trọng lượng lần lượt là 400 gram, 200 gram và 150 gram.

Trộn bột màu đỏ vào phần bột 400 gram. Sau khi trộn màu xong, chia bột thành hai phần bằng nhau - khoảng 200 gram. Se cuộn bột thành thanh cookies hình trụ đường kính 2-3 cm, dài 20 cm. Cuộn thanh cookies thật chặt trong giấy bạc, cất vào ngăn đông tủ lạnh khoảng 2 tiếng.

Trộn bột màu vàng vào phần bột 150 gram, cán mỏng. Lấy lòng trắng trứng gà, thoa đều lên một mặt của phần bột vừa cán. Đặt thanh cookies màu đỏ lên, lăn đều để phần bột màu vàng áo một lớp mỏng. Cuộn thanh cookies trong giấy bạc, đặt trong ngăn mát tủ lạnh khoảng một tiếng.

Trộn 200 gram hỗn hợp bột còn lại với bột trà xanh, cán mỏng, phết một lớp lòng trắng trứng. Đặt thanh cookies lên trên, lăn đều. Cuộn thanh cookies vào giấy bạc đặt trong tủ lạnh khoảng một tiếng.

Cắt thanh cookies thành những lat có độ dày khoảng 5-7 mm, sau đó cắt đôi, phết nhẹ lòng trắng trứng, gắn vài hạt mè đen lên bánh.

Làm nóng lò nướng, nướng bánh với nhiệt độ 160 độ trong 10 phút.

Bánh chín, để nguội, cho vào hộp đậy kín.

Cách nấu canh khổ qua nhồi thịt ngày Tết

Người miền Nam tin rằng, đầu năm ăn canh khổ qua, hy vọng bao nhiêu cái khổ của năm cũ qua đi, đón năm mới với nhiều may mắn.


Linh San

Hướng dẫn: Linh Anna

Bạn có thể quan tâm