Nguyên liệu nấu thịt heo kho trứng chiên ngày Tết
Nên dùng thịt ba chỉ hay thịt mông cho món ăn này. Ảnh: Cuong85.
|
2 kg thịt ba chỉ
20 quả trứng gà
2 trái dừa tươi
4 muỗng canh đường
3 muỗng canh hành tím bằm
3 trái ớt sừng
50 ml nước mắm
1 bịch bột chiên
1 muỗng cà phê tiêu
Cách nấu thịt heo kho trứng chiên ngày Tết
Ngâm thịt ba chỉ trong nước muối loãng khoảng 20 phút để loại bỏ chất bẩn. Xả sạch, để ráo.
Xắt thịt thành những miếng có kích thước khoảng 3x10 cm.
Cho thịt heo vào thau lớn, lần lượt cho hành tím, tiêu, ớt sừng xắt lát, đường, mắm, bột ngọt vào thau, trộn đều. Đặt thịt đã ướp vào ngăn mát tủ lạnh qua đêm hay ít nhất 4 tiếng.
Luộc trứng gà, bóc vỏ.
Pha bột chiên giòn với ít nước.
Làm nóng chảo dầu, nhúng trứng gà qua bột, thả vào chảo dầu, chiên vàng. Vớt trứng ra, để ráo dầu.
Làm nóng xoong lớn, cho dầu ăn, thịt vào nồi, đảo đều tay đến khi thịt chín thì cho trứng vào. Khi thịt và trứng sôi lần nữa, cho nước dừa vào. Khi nước dừa sôi, vặn nhỏ lửa, đậy nắp. Hầm thịt và trứng từ 1-2 tiếng cho thịt mềm và trứng thấm. Lưu ý không để cạn nước. Nêm vừa ăn.
Lưu ý khi làm thịt kho trứng chiên
Sau khi trứng chín, bạn trút trứng ra rổ, xóc nhẹ dưới vòi nước đang chảy, trứng sẽ bóc vỏ hơn.
Khi kho cùng nước dừa, món ăn sẽ lên màu đẹp, bạn không nên cho thêm nước màu vào.
Dùng ba chỉ kho/thịt mông kho, món thịt sẽ thơm béo hơn.
Nếu không có thời gian canh thịt hầm, bạn có thể dùng cách nấu nhiều lần. Như sau khi nước dừa sôi khoảng 10 phút, bạn tắt bếp. Khi có thời gian, bạn tiếp tục hầm. Cách hầm này đơn giản hơn song thịt sẽ thấm nhanh và tiết kiệm gas.