Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Cách làm bánh nếp chay cho lễ vu lan

Lễ vu lan hàng năm là ngày tưởng nhớ công ơn cha mẹ tổ tiên, được cúng vào rằm tháng 7 âm lịch, trùng thời điểm cúng lễ cô hồn. Người ta thường dùng các món đồ chay để tạo phước.

Banh nep chay cho le vu lan anh 1
Chuẩn bị nguyên liệu: 300 gram bột nếp, 3 muỗng đường, nước nóng, lạc, vừng đen rang chín để rắc lên mặt bánh.
Banh nep chay cho le vu lan anh 2
Hướng dẫn cách làm: Đầu tiên bạn lấy một chiếc âu rồi cho bột nếp vào sau đó thêm từ từ từng ít nước nóng già, khuấy đều tay đến khi bột mịn đều và có độ ẩm vừa đủ, bột không quá nhão cũng không quá khô là được.
Banh nep chay cho le vu lan anh 3
Sau đó để bột nghỉ 15 phút rồi bạn tiến hành nặn bánh thành những hình tròn dẹt sao cho vừa miệng ăn, rồi đặt bánh vào một chiếc đĩa sạch.
Banh nep chay cho le vu lan anh 4
Đun một nồi nước sôi sau đó cho thêm một chút đường vào nước cho ngọt. Sau đó, thả bánh vào nồi nước sôi, luộc đến khi bánh chín sẽ nổi lên trên, luộc thêm khoảng 3 phút nữa thì vớt ra đĩa.
Banh nep chay cho le vu lan anh 5
Bắc chảo lên bếp cho nóng rồi cho lạc vào rang tới khi tách vỏ. Sau đó cho lạc vào cối giã dập, rồi trộn với vừng đen đã rang chín.
Banh nep chay cho le vu lan anh 6
Cuối cùng bạn chỉ việc rắc đều lạc và vừng đen lên bánh, sao cho đẹp mắt là hoàn thành.

Tối nay ăn gì: Dạ dày hấp sả lá chanh

Tiết trời đang dần chuyển sang thu là lúc thích hợp để làm món dạ dày hấp sả lá chanh, khi hoàn thành món ăn có vị thơm lừng kết hợp hương thơm chanh và sả vô cùng hấp dẫn.

Vũ Hương Giang

Bạn có thể quan tâm