Cà phê Dalgona: Không chỉ "làm mưa làm gió" ở Hàn Quốc, trào lưu làm cà phê Dalgona phủ sóng khắp mạng xã hội Việt Nam. Giới trẻ Việt hưởng ứng tích cực với hàng loạt bài chia sẻ công thức, clip quay cách làm món cà phê "trendy". Không chỉ thành công với phiên bản nguyên gốc, các bạn trẻ còn sáng tạo các biến tấu cà phê Dalgona theo phong cách riêng hoặc mang đậm hương vị Việt. Ảnh: Nhung Le Hoang, Duyên Trịnh. |
Cách đơn giản để bạn bắt trend pha chế món cà phê bọt biển này như sau: Cho cà phê đen, đường và nước sôi theo tỷ lệ 1:1:1. Đánh bông hỗn hợp để tạo lớp kem bằng máy đánh trứng. Nếu không có máy, bạn cũng có thể đánh bằng tay nhưng sẽ rất mỏi và phải đánh thật đều tay. Hỗn hợp ngả màu vàng thì dừng lại. Cho đá viên vào ly, sau đó đổ sữa tươi không đường và nhẹ nhàng múc hỗn hợp kem cà phê lên trên. Ảnh: Lê Kiều Ngọc Thu. |
Bánh Churros: Món bánh nổi tiếng Tây Ban Nha này cũng nằm trong top trào lưu được nhiều cư dân mạng hưởng ứng trong những ngày qua. Bánh Churros có hình trụ dài, được bắt bằng đui sao với đường viền vàng giòn hấp dẫn. Lớp vỏ Churros giòn, bên trong phần bột đầy đặn, thơm mềm và hơi dai. Churros ăn cùng sốt chocolate mang đến hương vị gây nghiền, rất thích hợp để thưởng thức khi xem phim. Ảnh: Nguyễn Duy Hoàng. |
Món bánh này vừa ngon miệng lại dễ làm. Trước tiên, khuấy đều bơ và sữa trên lửa nhỏ. Khi bơ tan, từ từ rây bột mì vào hỗn hợp, trộn đều tay cho bột chín rồi tắt bếp. Đập từng quả trứng vào hỗn hợp và đánh đều tay thật mạnh cho bột nở. Tiếp theo, cho vanilla vào khuấy đều. Bắc chảo và đổ dầu vào. Cho hỗn hợp bột vào túi bắt bánh kem và sử dụng nui bắt bánh răng cưa để tạo hình. Dầu nóng sôi, bạn vặn nhỏ lửa và bắt bánh vào chảo, lấy kéo cắt từng đoạn dài, ngắn theo ý muốn. Bánh chín có thể lăn qua với đường xay mịn và quế hoặc ăn cùng sốt chocolate. Ảnh: Truong Thi Nhu Ha, Ha vy. |
Pizza mì tôm: Sau những ngày đổ xô đi mua mì tôm vì muốn tích trữ thực phẩm, các bạn trẻ nghĩ ra đủ loại món biến tấu từ gói mì ăn liền này. Một trong số đó là pizza mì tôm, biến tấu không quá mới mẻ nhưng với hương vị độc đáo, hợp khẩu vị nhiều lứa tuổi, món ăn này vẫn được nhiều bạn trẻ lăng xê hơn cả. Ảnh: Nguyễn Thị Thao. |
Chần vắt mì gói qua nước sôi rồi để ráo nước. Đổ dầu lên chảo, dàn đều mì tôm, sau đó đổ trứng sao cho ngập phần mì. Vặn lửa nhỏ để trứng chín đều mặt dưới và lật lại. Tiếp theo, phết sốt cà chua (hoặc sốt pizza) và lần lượt cho các loại topping yêu thích lên trên như rau củ, xúc xích, lạp xưởng… Rắc đều phô mai sợi lên bề mặt bánh, để phô mai chảy ra và nguyên liệu chín hoàn toàn thì tắt bếp. Ảnh: Ngọc Zy. |
Làm bánh cuốn từ bánh đa nem: Thay vì dùng bột gạo, sau đó tráng trong nồi hấp vừa tốn thời gian vừa cầu kỳ, mất công, bạn có thể sử dụng bánh đa nem (bánh tráng, loại thường dùng để làm chả giò) để tự làm bánh cuốn chiêu đãi cả nhà. Chẳng những có cách làm đơn giản và nhanh gọn, món bánh cuốn này còn chuẩn vị, bắt miệng người ăn. Ảnh: Nguyễn Hậu. |
Để làm món ăn được cộng đồng yêu bếp núc đua nhau trổ tài này, bạn chuẩn bị phần nhân thịt nạc heo xay xào mộc nhĩ, hành tây băm nhỏ. Gỡ từng miếng bánh tráng khô ngâm vào thau nước pha chút giấm và dầu ăn (giúp bánh không bị dính). Sau khoảng 2 phút ngâm, bánh bắt đầu mềm. Trải bánh tráng đã ngâm mềm lên chiếc đĩa nhỏ, thoa chút dầu ăn và cho nhân bánh vào, cuốn lại. Cuối cùng, hấp bánh cuốn trong 2 phút là được. Ảnh: Phạm Thị Quỳnh Trang. |