Ảnh: Kitchen Sanctuary. |
Dưới đây là công thức biến tấu món cà ri gà hấp dẫn để đổi gió cho bữa cơm nhà bạn.
Nguyên liệu
- Đùi gà (lọc xương, lọc da): 6 cái
- Cà chua xắt nhỏ: 100 g
- Sữa chua Hy Lạp: một hộp
- Rau mùi: một bó
- Hành lá: 50 g
- Hành tây: một củ
- Tỏi: 3 tép
- Gừng: một củ
- Gia vị: dầu hướng dương, hạt nêm, hạt tiêu, muối
- Bánh mì hoặc cơm ăn kèm
Cách làm
- Đun nóng dầu trong chảo với lửa vừa. Thêm hành tây và một chút muối, đảo đều khoảng 8-10 phút cho đến khi hành tây chuyển sang màu nâu vàng. Thêm tỏi và gừng, đảo thêm một phút nữa.
Ảnh: yummyli. |
- Chặt gà thành từng miếng dày 3cm, cho vào chảo xào trong 5 phút rồi đảo cùng hỗn hợp gia vị và cà chua, thêm 250 ml nước.
- Đun sôi, hạ nhỏ lửa và nấu trên lửa nhỏ không đậy nắp trong 25-30 phút hoặc cho đến khi hỗn hợp đậm đà.
Ảnh: Slimming Eats. |
- Cho sữa chua Hy Lạp vào chảo khuấy đều cùng rau mùi, hành lá, nêm gia vị vừa miệng. Có thể sử dụng một thìa bột ngô pha với 2-3 thìa nước lạnh để tạo thành hỗn hợp sền sệt. Sau đó đun nhỏ lửa cho đến khi cà ri đặc lại.
Ảnh: Delish. |
- Dùng cà ri gà với cơm nóng hoặc bánh mì.
Mục Du lịch - Ẩm thực gửi tới độc giả những tựa sách "gối đầu giường" cho người mê nội trợ. Bất kể là ẩm thực đường phố hay nhà hàng sang trọng, mỗi món ăn, mỗi phong cách nấu nướng đều có một câu chuyện riêng, những bí quyết không phải ai cũng biết.