Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Cách làm đuôi bò hầm đơn giản

Mon canh đuôi bò hầm là một món ngon dễ làm và bổ dưỡng. Với những nguyên liệu đơn giản, thêm chút thời gian là bạn đã có món canh ngon ngọt.

cach lam duoi bo ham anh 1
Ảnh: The Woks of Life.

Nguyên liệu:

- Khoảng 1 kg đuôi bò

- 12 bát con nước

- 1 củ hành tây lớn

- 1 củ cải vừa, làm sạch, cắt đoạn

- Gia vị, rau mùi

Cách làm:

Rửa sạch thịt, để ráo nước và thấm khô bằng khăn giấy. Có thể nướng thịt trong lò (khoảng 175 độ C) hoặc rán thịt đều hai mặt khoảng 30-40 phút.

Trong thời gian chờ thịt chín, đổ nước vào nồi hầm xương, 12 bát con nước. Sau khi nướng/rán thịt xong, cho cả hành tây đã thái và thịt vào nồi nước, đem đun lên.

Khi hỗn hợp bắt đầu sôi, lập tức vặn nhỏ lửa đậy vung và đun liu riu trong vòng 6 tiếng. Thi thoảng mở vung hớt bọt và nước béo ra khỏi nồi hầm.

Cho củ cải vào nồi canh hầm đuôi bò khoảng 30 phút trước khi dùng. Đun tới khi củ cải mềm, nêm nếm gia vị vừa ăn. Rắc rau mùi để hương vị thêm ngon và hấp dẫn.

Chiếc thìa vàng: chế biến tôm càng xanh xông trà đặc biệt

Món tôm càng xanh xông trà đặc biệt được đầu bếp trong cuộc thi Chiếc thìa vàng tạo ra, là sự pha trộn của nhiều nhóm nguyên liệu, trường phái nấu.


Thương Phan

Theo The Woks of Life

Bạn có thể quan tâm