Ảnh: The Woks of Life. |
Nguyên liệu:
- Khoảng 1 kg đuôi bò
- 12 bát con nước
- 1 củ hành tây lớn
- 1 củ cải vừa, làm sạch, cắt đoạn
- Gia vị, rau mùi
Cách làm:
Rửa sạch thịt, để ráo nước và thấm khô bằng khăn giấy. Có thể nướng thịt trong lò (khoảng 175 độ C) hoặc rán thịt đều hai mặt khoảng 30-40 phút.
Trong thời gian chờ thịt chín, đổ nước vào nồi hầm xương, 12 bát con nước. Sau khi nướng/rán thịt xong, cho cả hành tây đã thái và thịt vào nồi nước, đem đun lên.
Khi hỗn hợp bắt đầu sôi, lập tức vặn nhỏ lửa đậy vung và đun liu riu trong vòng 6 tiếng. Thi thoảng mở vung hớt bọt và nước béo ra khỏi nồi hầm.
Cho củ cải vào nồi canh hầm đuôi bò khoảng 30 phút trước khi dùng. Đun tới khi củ cải mềm, nêm nếm gia vị vừa ăn. Rắc rau mùi để hương vị thêm ngon và hấp dẫn.