Nguyên liệu: Khoảng 1 kg sườn heo (sườn lưng, hoặc phần xương và thịt đoạn cổ heo), 1 bát rong biển, ngâm nước (nguyên liệu này có thể bỏ qua) ,500 gram củ sen, 4 lát gừng, 1 thìa hạt kỷ tử khô (có thể không cần) ,12 bát con nước, gia vị, hành lá thái nhỏ. Ảnh: The Woks Of Life. |
Cách làm:
Ngâm sườn trong nước lạnh khoảng 1 tiếng đồng hồ. Sau đó, rửa sạch, để ráo, và đặt sang một bên. Đun một nồi nước rồi chần sườn qua trong hoảng 5-10 phút. Vớt ra, để ráo. Bằng cách này, canh hầm sườn heo sẽ trong, không bị váng bọt. Ảnh:Chinese Food Cooking. |
Nếu muốn cho thêm rong biển khô vào canh xương hầm củ sen, bạn cần ngâm trong nước khoảng 3 tiếng, rửa sạch tới khi nước trong, để ráo nước trước khi cho vào nồi nấu. Ảnh:Great British Chefs. |
Chỉ nên gọt và cắt củ sen thành những miếng to (giống khi nấu canh khoai tây) khi chuẩn bị cho vào nồi, vì củ sen dễ thâm. Ảnh: The Woks Of Life. |
Cho các nguyên liệu: thịt sườn, rong biển, củ sen, gừng, hạt kỷ tử vào nồi nước đun lên, tới khi sôi thì vặn nhỏ lửa để hỗn hợp vừa đủ sôi âm ỉ. Hầm liên tục khoảng 4 tiếng đồng hồ. Càng ninh lâu càng ngon. Ảnh: The Woks Of Life. |
Sau đó, tắt bếp, để qua đêm, hôm sau đun lại và nêm gia vị vừa ăn. Rắc hành lên trước khi thưởng thức. Ảnh: The Woks Of Life. |