Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Cách làm kem chanh trộn bánh quy

Ly kem chanh thơm, mát lạnh sẽ dễ dàng được thực hiện tại nhà chỉ cần với dụng cụ làm kem và những nguyên liệu đơn giản.

cach lam kem chanh,  cach lam kem tai nha anh 1
Ảnh: A Beautiful Mess.

Nguyên liệu:

- Khoảng 230 gram cream cheese

- Khoảng 400 ml sữa đặc có đường

- 1/2 tách nước chanh

- 2 ½ thìa cùi chanh bào

- Chút muối, 4-5 miếng bánh quy graham nghiền vụn

Cách làm:

Cho cream cheese vào một bát to, để nguyên khoảng vài giờ. Sau đó, dùng máy trộn đánh cream cheese một vài giây. Cream cheese cần phải mềm và phết được thì kem mới mịn, ngon.

Sau đó, cho thêm vào tô đựng cream cheese các nguyên liệu: sữa đặc, nước chanh, cùi chanh và một nhúm muối. Dùng máy trộn đều tới khi hỗn hợp sánh mịn. Đậy lại hỗn hợp và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 tiếng trước khi làm kem.

Nếu đã có sẵn máy làm kem, chỉ cần cho hỗn hợp trên vào máy, và làm theo hướng dẫn sử dụng đi kèm, thường mất khoảng 30 phút để thành kem. Khi máy quay được khoảng 5 phút, cho bánh quy nghiền nhỏ vào hỗn hợp kem.

Sau khi làm kem xong, chuyển hỗn hợp sang một chiếc hộp để đưa vào ngăn đá tủ lạnh để qua đêm. Hôm sau là bạn có thể thưởng thức món kem chanh mát lạnh ngay tại nhà.

Cách làm kem trái cây, kem dừa tại nhà

Mùa hè nóng nực là thời điểm thích hợp nhất để bạn trổ tài làm kem tại nhà, không mất nhiều thời gian mà gia đình lại món ăn mát lạnh sảng khoái.


Thương Phan

Theo A Beautiful Mess

Bạn có thể quan tâm