Ảnh: A Beautiful Mess. |
Nguyên liệu:
- Khoảng 230 gram cream cheese
- Khoảng 400 ml sữa đặc có đường
- 1/2 tách nước chanh
- 2 ½ thìa cùi chanh bào
- Chút muối, 4-5 miếng bánh quy graham nghiền vụn
Cách làm:
Cho cream cheese vào một bát to, để nguyên khoảng vài giờ. Sau đó, dùng máy trộn đánh cream cheese một vài giây. Cream cheese cần phải mềm và phết được thì kem mới mịn, ngon.
Sau đó, cho thêm vào tô đựng cream cheese các nguyên liệu: sữa đặc, nước chanh, cùi chanh và một nhúm muối. Dùng máy trộn đều tới khi hỗn hợp sánh mịn. Đậy lại hỗn hợp và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 tiếng trước khi làm kem.
Nếu đã có sẵn máy làm kem, chỉ cần cho hỗn hợp trên vào máy, và làm theo hướng dẫn sử dụng đi kèm, thường mất khoảng 30 phút để thành kem. Khi máy quay được khoảng 5 phút, cho bánh quy nghiền nhỏ vào hỗn hợp kem.
Sau khi làm kem xong, chuyển hỗn hợp sang một chiếc hộp để đưa vào ngăn đá tủ lạnh để qua đêm. Hôm sau là bạn có thể thưởng thức món kem chanh mát lạnh ngay tại nhà.