Hướng dẫn làm kem trái cây
Nguyên liệu: 200 ml sữa tươi
100 ml kem tươi (whipping cream)
20 gram mật ong
Trái cây khô thái hạt lựu (nho, mận,...)
Món kem trái cây mát lạnh thơm ngon sau khi hoàn thành. |
Cách làm: Trộn nguyên liệu, nêm mật ong theo độ ngọt như mong muốn, rồi cho vào tủ đông, cứ 2 tiếng lại lấy ra đánh đều. Làm như vậy khoảng 5-7 lần để mứt hòa đều trong kem, giúp kem tới xốp và không bị đông đá.
Lưu ý: Các bạn nên dùng nĩa để xới, vì khi khuấy trái cây sẽ chìm xuống đáy hộp, không hòa lẫn đều, ăn sẽ không ngon.
Hướng dẫn cách làm kem dừa tại nhà
Nguyên liệu: 200ml nước cốt dừa
100 gram sữa tươi
250 gram sữa đặc
250 ml kem tươi (whipping cream)
Món kem dừa thơm ngon được bày ra đĩa... |
Cách làm: Trộn đều hỗn hợp nguyên liệu trên (trừ kem tươi) bằng tay hoặc máy xay sinh tố càng tốt. Riêng kem tươi để thật lạnh, cho vào âu đánh đến khi vừa cứng là ngưng, đánh lâu sẽ bị tách nước. Sau đó bạn chế 2 hỗn hợp vào nhau, trộn đều, cho vào hộp nhựa, bỏ vào ngăn đá tủ lạnh. Sau đó cứ 2 tiếng bạn lại lấy hỗn hợp ra dùng máy xay sinh tố đánh cho tơi lên, làm lại 3 lần như vậy là được.