Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Làm tàu hũ ky cuộn tôm ngon như nhà hàng Hoa

Làm tàu hũ ky cuộn tôm ngon như nhà hàng Hoa với các bước sau, bạn có thể chiêu đãi cả nhà món ăn ngon.

Nguyên liệu làm tàu hũ ky cuộn tôm

Ảnh:

Ngân Đình. 

3 miếng đậu hũ ky

300 gram tôm tươi

100 gram hạt dẻ

50 gram ngò rí

30 gram gừng tươi

20 ml dầu mè

1/2 muỗng cà phê tương ớt

1/2 muỗng cà phê tỏi

Gia vị gồm tiêu, đường, bột ngọt, mắm, dầu ăn

Cách làm tàu hũ ky cuộn tôm

Ngâm đậu hũ ky trong nước ấm khoảng 3 phút, sau đó cắt mỗi miếng đậu hũ ky thành 4 miếng vuông bằng nhau.

Lột vỏ tôm. Dùng tăm nhọn đâm xuyên vào thân tôm, bỏ chỉ đen và sợi máu ở vị trí gần chân tôm, sau đó băm nhỏ.

Ướp tôm với ít tiêu, bột ngọt, dầu mè.

Cho tôm vừa ướp vào ngăn mát tủ lạnh để thấm gia vị.

Rửa sạch hạt dẻ. Sau đó cho hạt dẻ vào nồi luộc. Khi hạt dẻ chín, đổ hạt dẻ ra rổ, để nguội.

Bóc vỏ, lấy phần thịt trong hạt dẻ, băm nhuyễn.

Rửa sạch ngò rí, xắt nhuyễn.

Gọt vỏ gừng, sau đó rửa sạch rồi băm nhuyễn. 

Lần lượt cho tôm, hạt dẻ, ngò rí, gừng, dầu mè, tương ớt, tỏi vào tô lớn, sau đó trộn đều các nguyên liệu với nhau.

Sau khi các nguyên liệu hòa lẫn vào nhau, dùng muỗng, chia hỗn hợp thành 12 phần.

Trải rộng miếng đậu hũ ky ra trên mặt phẳng. Dùng muỗng múc một một phần hỗn hợp tôm vào bên trong. Gấp các góc của đậu hũ ky cho vuông vức. Làm lần lượt đến khi hết đậu hũ ky và hỗn hợp tôm.

Làm nóng chảo dầu, cho từng cuộn đậu hũ ky vào. Khi cuộn đâu hũ ky vàng đều cả hai mặt thì vớt ra, đặt trên khăn giấy để thấm dầu. 

Món này dùng nóng với nước mắm pha chua ngọt. 

Lưu ý khi làm tàu hũ ky cuộn tôm

Bạn có thể trộn thêm bột năng vào hỗn hợp tôm, để phần nhân thêm khô ráo, dễ cuộn.

Nên chiên cuộn tàu hũ ky ngập dầu để các thành phần bên trong chín đều và lớp vỏ đậu hũ ky có độ giòn đồng nhất. 

Thịt bò nướng pate thơm nồng

Thịt bò nướng pate không chỉ ngon mà còn hấp dẫn bởi sự tham gia của các loại gia vị có độ béo, thơm.


An Huỳnh

Bạn có thể quan tâm