Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Cách làm nộm bò tái chanh hấp dẫn

Bò tái chanh là một món ăn rất được yêu thích ở Việt Nam. Món ăn là sự kết hợp của hành tây, thịt bò được tẩm ướp bằng chanh, rau thơm và nước mắm với đủ vị chua, cay, mặn, ngọt.

cach che bien mon bo tai chanh anh 1
Ảnh: Hi Fow.

Cách làm bò tái chanh tưởng đơn giản nhưng lại khá phức tạp. Các nguyên liệu dùng để chế biến món bò tái chanh đều phải là còn tươi; và quan trọng là nước chấm phải ngon, đủ vị chua, cay, mặn, ngọt.

Nguyên liệu:

- Khoảng 230 gram thịt thăn bò

- 1/4 quả chanh

- Nước chấm

- 1/2 thìa con muối, 1/4 thìa con hạt tiêu

- 1 bát con rau răm, 1 bát con húng bạc hà, 1 bát con rau mùi, 1 bát con rau húng quế

- 1/4 củ hành tây, thái mỏng

- 1 củ hành khô, thái mỏng

- 1/4 quả ớt, thái nhỏ

- 2 thìa hành phi

* Cách làm nước chấm: Chuẩn bị 1/4 bát con nước mắm, 1/4 bát con đường, 2 thìa giấm, 2 thìa nước cốt chanh, 1 thìa nhỏ gừng nạo, 1 thìa nhỏ hành khô băm, 1 thìa nhỏ tỏi băm, 1 thìa nhỏ xả băm, và 1 quả ớt; trộn đều các nguyên liệu với nhau.

Cách làm:

Để thịt vào ngăn tủ lạnh khoảng 30 phút trước khi chế biến, để dễ thái mỏng hơn. Sau khi thái thịt xong, để thịt vào khay, vắt 1/4 quả chanh + 1/2 thìa nước chanh, rưới 1/4 bát con nước chấm, rắc thêm muối, tiêu lên thịt. Trộn đều, để khoảng 5-10 phút.

Trong thời gian chờ thịt ngấm gia vị, trộn rau răm, húng bạc hà, húng quế, rau mùi và ớt trong một bát tô; rưới lên 1 thìa nước chấm và đảo đều.

Cho thịt từng chút một vào bát rau trộn, tránh làm thịt vón cục. Cho thêm chút nước mắm, đảo đều. Rắc lên 1 thìa hành khô phi, trộn đều.

Bày hỗn hợp ra đĩa. Rưới lên chút nước chấm, ít muối, hạt tiêu và rắc nốt phần hành phi còn lại lên trên, đặt bên cạnh một miếng chanh để dùng nếu cần thiết.


Thương Phan

Theo Hi Fow

Bạn có thể quan tâm