Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Cách làm xôi xoài Thái Lan chuẩn vị

Xôi xoài là một trong những món góp phần làm phong phú nền ẩm thực Thái Lan. Vị dẻo, thơm của xôi ăn cùng nước dừa béo ngậy và vị xoài ngọt, thanh mát tạo nên một món ăn lạ miệng.

xoi xoai Thai Lan anh 1

Ảnh: asianitinerary.

Dưới đây là cách làm món xôi xoài Thái Lan ngon chuẩn vị và cực kỳ đơn giản tại nhà.

Nguyên liệu

  • 250 g gạo nếp
  • 100 g lá dứa
  • 400 ml nước cốt dừa
  • Một trái xoài chín
  • 70 g đường cát
  • Bột bắp

Cách làm

Bước 1: Nấu xôi

xoi xoai Thai Lan anh 2

Ảnh: thewoksoflife.

  • Nấu một nồi nước sôi với 90 g lá dứa. Tiếp theo, bạn đặt vỉ hấp lên nồi, cho nếp đã ngâm qua đêm vào, hấp khoảng 25 phút để nếp chín mềm rồi xới đều.
  • Bắc một nồi khác lên bếp, thêm vào 100 ml nước cốt dừa, 2 muỗng canh đường và 10 g lá dứa rồi nấu sôi. Khi nước dừa sôi, bạn cho xôi vào nấu cùng, khuấy đều tay liên tục để xôi thấm hết nước dừa và khô lại.

Bước 2: Nấu nước dừa

xoi xoai Thai Lan anh 3

Ảnh: allrecipes.

  • Hòa tan 1/3 chén nước với một muỗng cà phê bột bắp, khuấy đều rồi để riêng. Sau đó nấu sôi 100 ml nước cốt dừa với 40 g đường (có thể tăng giảm tùy khẩu vị).
  • Cho hỗn hợp bột bắp đã toà tan vào để tạo độ sánh cho nước dừa. Phần nước dừa này dùng để chan lên, ăn kèm với xôi.

Bước 3: Làm sốt xoài

xoi xoai Thai Lan anh 4

Ảnh: Elavegan.

Thu Ngân

Bạn có thể quan tâm