Ảnh: Food. |
Nguyên liệu:
- Khoảng 450 gr thịt bò xay
- 1 củ hành tây cắt nhỏ
- 2 thìa cà phê muối
- 3 thìa cà phê hạt tiêu
- 2 nhánh tỏi băm
- 30 gram xốt cà chua đặc (nguyên chất)
- 425 gram xốt cà chua (ketchup)
- Khoảng 800 gram cà chua tươi cắt nhỏ
- 4 thìa cà phê cỏ xạ hương khô
- 2 thìa cà phê húng quế khô
- 2 thìa cà phê cỏ hương thảo khô
- 1 thìa cà phê kinh giới tây khô
- 1 thìa cà phê lá thơm (bay leaf) nghiền
Cách làm:
Cho thịt bò xay và chảo chống dính, rộng và sâu; bật lửa vừa và đảo tới khi thịt chuyển sang màu nâu. Chắt mỡ nếu có.
Cho tiếp hành và đảo tới khi hành chín mềm. Nêm gia vị muối, tiêu.
Trộn tỏi vào hỗn hợp 3 loại cà chua với nhau. Sau đó, đổ vào chảo thịt.
Cho tiếp các loại thảo mộc vào cùng. Đậy lại và đung liu riu ở lửa nhỏ khoảng 30 phút là được.