Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Cách lựa chọn nguyên liệu cho món sushi ngon

Theo Master Đinh tại nhà hàng Kisu Sushi, người có 25 năm gắn bó với ẩm thực Nhật Bản, nguyên liệu là yếu tố chính làm nên linh hồn của món ăn.

cach chon nguyen lieu lam sushi anh 1

Đặc trưng của sushi là cân bằng giữa các loại thực phẩm, từ tinh bột, rau, củ, quả đến thịt, cá.

cach chon nguyen lieu lam sushi anh 2

Do vậy đầu bếp Master Đinh tâm niệm phải lựa chọn nguyên liệu tươi ngon và sơ chế đúng cách mới làm được sushi đạt chuẩn.

cach chon nguyen lieu lam sushi anh 3

Mỗi loại thịt, cá hay hải sản đều mang đến hương vị đặc trưng, nên đầu bếp cần có đủ kiến thức và kinh nghiệm để nắm vững cách chế biến.

cach chon nguyen lieu lam sushi anh 4

“Kiến thức, kỹ năng thôi chưa đủ. Đầu bếp phải đặt tâm huyết, nấu ăn bằng tất cả sự tỉ mỉ của mình”, Master Đinh bộc bạch.

cach chon nguyen lieu lam sushi anh 5

Đơn cử như để làm sushi cá hồi cuốn bơ tẩm trứng cá chuồn, Master Đinh cẩn thận chọn cá hồi và trứng cá tươi, ăn kèm trái bơ chín mềm.

cach chon nguyen lieu lam sushi anh 6

Xếp các nguyên liệu theo từng lớp, đầu bếp cuộn sushi thật khéo léo.

cach chon nguyen lieu lam sushi anh 7

Món ăn được hoàn tất và bày trí bắt mắt.

cach chon nguyen lieu lam sushi anh 8

Master Đinh là học trò của đầu bếp nổi tiếng Nhật Bản Yoya Matsumoto. Ông phối hợp với nhà hàng Kisu Sushi giới thiệu nhiều thực đơn đúng chuẩn xứ sở hoa anh đào cho thực khách Hà thành.

cach chon nguyen lieu lam sushi anh 9

Không gian nhà hàng hướng theo phong cách tự nhiên và hướng về tinh thần của nghệ thuật ẩm thực Nhật Bản.

cach chon nguyen lieu lam sushi anh 10

Nội thất gỗ kết hợp với các chất liệu thiên nhiên mang hơi thở truyền thống pha lẫn hiện đại.

Nhân dịp khai trương, nhà hàng thực hiện chương trình “Check in - Càng đông càng vui”. Theo đó, khi tham gia check in và like fanpage Kisu Sushi, độc giả được giảm 5% một người, 10% cho 2 người, mức tối đa là 50% cho 10 người. Nhà hàng Kisu Sushi tọa lạc tại 65C Trần Quốc Toản, Hoàn Kiếm, Hà Nội; độc giả liên hệ qua điện thoại 04 3632 1919, fanpage www.facebook.com/kisusushi và website www.kisusushi.vn.

Giang Minh Nguyệt

Bạn có thể quan tâm