Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Cách nấu mì Quảng riêu cua đãi cả nhà

Cách nấu mì Quảng riêu cua dễ nấu, dễ ăn giúp bạn đổi bữa cho gia đình những ngày trời dịu nắng.

Nguyên liệu làm mì Quảng riêu cua

Ảnh: Huỳnh Hằng. 

 

400 gram mì Quảng

500 gram sườn non

200 gram tôm tươi

1 kg cua xay

2 bộ xương gà

10 chục trứng cút

100 gram mọc

100 gram chả cua

2 trứng gà

100 gram tôm khô

200 gram lạc rang giã nhỏ

2 cái bánh tráng nướng

100 gram hành tím

1 củ tỏi

Hạt điều: 10 gram

Xà lách, rau thơm, húng lủi, rau muống chẻ, bắp chuối, giá đỗ, chanh ớt… tùy khẩu vị.

Tiêu, muối, hạt nêm, đường, nước mắm, dầu ăn, dầu màu điều…

Cách làm mì Quảng riêu cua 

Bóc vỏ tỏi, hành tím đập dập, băm nhuyễn.

Luộc trứng cút, bóc vỏ.

Rửa sạch xương gà, chặt miếng vừa ăn. Trụng xương gà nhanh qua nước sôi để loại bỏ tạp chất. Hầm xương gà với 2 lít nước trên lửa lớn. Lưu ý, hớt bọt để nước dùng trong. Hầm khoảng một giờ thì tắt bếp, lọc  bỏ xương, lấy nước dùng.

Rửa sạch sườn non, chặt miếng vừa ăn.  Trụng sườn non qua nước sôi để lọc bỏ tạp chất. Hầm sườn non với khoảng 1 lít nước trên lửa lớn. Lưu ý canh hớt bọt để nước dùng trong. Hầm khoảng một giờ, tắt bếp, tách riêng phần sườn và nước dùng.

Rửa sạch tôm. Hấp chín tôm với một ít nước. Lột bỏ vỏ và phần đầu tôm. Để riêng.

Cho nước lọc vào thịt cua, trộn đều, lọc bỏ xác. Nấu nước cua vừa lọc với lửa vừa. Khi nước sôi, thịt cua dần nổi, bạn tắt bếp rồi lọc lấy thịt cua bằng ray hay dùng vá vớt phần thịt cua đang nổi.

Ngâm tôm khô với nước ấm. Giã mịn.

Lần lượt cho thịt cua vừa hấp chín, trứng gà tôm khô, tiêu, bột ngọt vào tô, trộn đều. Hấp chín hỗn hợp vừa trộn, bạn sẽ có phần gạch cua.

Làm nóng chảo đầu, cho hạt điều vào, xào đều để hạt điều ra nước màu. Dùng ray, tách hạt điều và dầu.

Lần lượt đổ nước hầm và và hầm sườn non vào nồi lớn. Khi nước dùng sôi, dùng muỗng múc mọc vào. Cuối cùng cho phần màu điều vào, nêm nếm vừa ăn.

Bày các loại xà lách, rau thơm ra đĩa.

Trình bày mì Quảng riêu cua

Lấy một lượng vừa phải mì Quảng, trụng với nước nóng. Cho mì vào tô, lần lượt thêm sườn non, tôm lột vỏ, mọc, riêu cua, chả cua, trứng cút, đậu phộng vào. Chan nước dùng ngập mặt.

Món này ăn kèm rau sống ăn kèm, ớt tươi thái nhỏ, chanh, nước mắm, bánh tráng nướng.

Cách làm gà chiên chao đỏ lạ miệng

Nếu đã quen với gà hấp chao, gà nướng chao, món gà chiên chao đỏ sẽ là biến tấu thú vị cho bữa cơm gia đình bạn.

Cuộc thi online "Bạn cũng là siêu bếp"

Bạn đam mê ẩm thực, thích nấu ăn và chia sẻ hình ảnh thành quả nấu nướng của mình với mọi người? Hãy tham dự cuộc thi online Bạn cũng là siêu bếp.

Để tham gia, bạn chỉ cần đăng tải 2 ảnh chụp nguyên liệu, 2 ảnh quá trình nấu dựa theo công thức Chiếc Thìa Vàng và 2 ảnh thành phẩm tại đây.

Tổng giá trị giải thưởng lên tới 23 triệu đồng, bao gồm 3 giải chung cuộc, một giải phụ và 10 giải khán giả bình chọn. Bên cạnh giải thưởng tiền mặt lần lượt là 5 triệu đồng, 3 triệu đồng và 2 triệu đồng, top 3 thí sinh xuất sắc sẽ nhận được voucher mua sản phẩm của công ty Minh Long I trị giá 2 triệu đồng. Thí sinh có phần trình bày đẹp nhất sẽ nhận được giải phụ là một voucher trị giá 2 triệu đồng. Ngoài ra, 10 khán giả may mắn tham gia bình chọn sẽ nhận được voucher trị giá 500.000 đồng.

Quyết định của ban tổ chức là quyết định cuối cùng.

Xem thêm tại đây.


An Huỳnh

Bạn có thể quan tâm