Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Cách nướng chân gà nướng nhâm nhi ngày gặp mặt

Chân gà nướng là món lai rai rất hợp cho dịp tụ tập gia đình và bạn bè.

Nguyên liệu:

- Chân  gà

- Tỏi, hành khô, sả

- Mật ong, đường, bột điều, dầu hào, gia vị, tương ớt, dầu ăn

Cach lam chan ga nuong anh 1

Chuẩn bị nguyên liệu cho món chân gà nướng.

Cách làm:

- Chân gà làm sạch, cắt móng, để ráo nước.

- Sả, hành khô, tỏi đập dập, băm nhỏ.

- Ướp chân gà lần lượt với các gia vị: bột canh, đường, mì chính, dầu ăn, bột điều, mật ong, tương ớt, sả, hành, tỏi khô.

Cach lam chan ga nuong anh 2

Tẩm ướp chân gà với gia vị để trong 4-5 tiếng cho ngấm.

- Cất chân gà đã ướp gia vị trong ngăn mát tủ lạnh từ 4-5 tiếng cho ngấm. Có thể chuẩn bị từ tối hôm trước, để qua đêm.

- Xếp chân gà lên vỉ nướng, nướng trên than hoa. Nếu không có than hoa, bạn có thể dùng lò vi sóng. Chú ý lật mặt để chân gà được chín đều, chín kỹ.

- Nướng đến khi chín vàng đẹp mắt là được. Phần bị cháy có thể dùng dao cạo bớt. 

Thu Hồng

Bạn có thể quan tâm