Nguyên liệu:
- 1 bó rau muống
- 30ml dầu
- 3-4 lát gừng
- 4-5 trái ớt khô, 4 tép tỏi, 2 viên chao
- Một ít đường, muối
- Một ít tiêu trắng
- 30ml rượu
Cách làm:
- Nhặt lấy phần cọng nhỏ của rau muống, bỏ bớt phần già rồi rửa sạch với nước. Sau đó để ráo.
- Chuẩn bị đầy đủ phần nguyên liệu còn lại, thái lát gừng tỏi.
- Chuẩn bị một chảo dầu nóng ở lửa lớn, cho gừng vào khoảng 10 giây.
- Sau đó, bạn cho ớt khô, tỏi, chao, đường, muối và ít tiêu vào.
- Đảo đều trên lửa lớn. Sau đó, bạn thêm rau muống vào, xào nhanh tay.
- Toàn bộ quá trình xào rau, bạn xào lửa lớn đến khi rau chín thì bạn tắt bếp và lấy ra đĩa.
Thành quả |