Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Cái kết của quán rượu tát khách cho tỉnh ở Nhật Bản

Chuỗi quán rượu Nhật Bản ngừng cung cấp dịch vụ "tát tỉnh rượu" nổi tiếng của họ sau khi có khiếu nại thương tích.

Một chuỗi quán nhậu kiểu izakaya của Nhật bản "khai tử" dịch vụ "tát tỉnh rượu" nổi tiếng và táo bạo vì lo ngại khiếu nại chấn thương của thực khách. Đây được xem là "cú tát cuối cùng" khép lại chiêu trò kinh doanh độc đáo này.

Theo đó, chuỗi nhà hàng - quán rượu Yotteba với hơn 10 chi nhánh trải dài trên khắp Nhật Bản từng tặng một cú tát cực mạnh, hay còn gọi là binta, lên má khách hàng vào cuối bữa ăn. Chuỗi nhà hàng cho biết mục đích của dịch vụ này là giúp khách tỉnh táo hơn trước khi ra về.

Cú tát sẽ được thực hiện bởi nhân viên nữ của quán với giá chỉ 500 yen (khoảng 83.000 đồng). Nếu trả thêm 100 yen, khách hàng chọn thể chọn nhân viên mà họ muốn thực hiện cú tát, SCMP đưa tin.

Chấm dứt dịch vụ trả tiền để được 'tát tỉnh rượu' tại Nhật Sau khi có khiếu nại về thương tích, chuỗi quán rượu tại Nhật quyết định ngừng cung cấp dịch vụ "tát tỉnh rượu".

Dịch vụ "tát tỉnh rượu" này dường như khá phổ biến, được một số nhóm khách hàng ưa chuộng. Các đoạn clip trên mạng xã hội cho thấy cảnh thực khách vỗ tay hưởng ứng sau khi một khách hàng chịu một cái tát đau điếng mà không phàn nàn.

Chuối quán Yotteba được điều hành bởi công ty Project M có trụ sở tại Tokyo, nổi tiếng với các món cánh gà và bia giá rẻ. Tuy nhiên, công ty đã tỏ ra khá né tránh khi giải thích lý do ngừng cung cấp dịch vụ này.

Mục Du lịch - Ẩm thực gửi tới độc giả những tựa sách hay, truyền cảm hứng xê dịch. Không chỉ là những chuyến du lịch đơn thuần, mỗi tác phẩm kể lại hành trình khám phá, học hỏi nhiều điều hay từ những nền văn minh, địa điểm mới của các tác giả.

> Xem thêm: Sách cho người xê dịch

Bánh mì Huynh Hoa, Anan Saigon nhận cú đúp giải thưởng F&B Việt Nam

Tại lễ trao giải Flavors Awards 2024, bánh mì Huynh Hoa 2 lần được vinh danh là Điểm đến ẩm thực lý tưởng cho du khách, Anan Saigon thắng giải Concept F&B và Đầu bếp của năm.

Hoàng Linh

Bạn có thể quan tâm