Vượt qua hàng nghìn thí sinh tham dự với hơn 10 vòng thi, Phạm Tuyết và Thanh Cường sẽ đối đầu nhau trong cuộc chiến giành ngôi vị quán quân Vua đầu bếp vào tối 12/12.
Phần thưởng cho người chiến thắng là chiếc cúp MasterChef danh giá, 500 triệu đồng tiền mặt và hợp đồng ra mắt sách về ẩm thực.
Trong khi chờ đợi cuộc đối đầu của Phạm Tuyết và Thanh Cường, cùng nhìn lại con đường đến với chung kết của 2 thí sinh.
Phạm Tuyết: Chiến binh thầm lặng
Có thể nói, không ai trong số thí sinh của Vua đầu bếp mùa 3 xứng đáng với từ "chiến binh" hơn Phạm Tuyết. Bởi cô gái đất Quảng đã chiến đấu bền bỉ để được ở lại với chương trình ngay từ vòng loại.
Mang Cá hồi hấp đến với Vua đầu bếp, món ăn của Phạm Tuyết bị giám khảo Christine Hà từ chối với lời chê tẻ nhạt và cô chỉ may mắn được giám khảo Hoàng Khải "vớt vào vòng trong".
Trải qua hơn 2/3 quãng đường, Phạm Tuyết vẫn khá mờ nhạt. Thậm chí, cô còn mang kỷ lục là người duy nhất thất bại trong cả 5 lần thi đồng đội và cả 5 lần phải trải qua vòng thi áp lực, loại người.
Nhưng lần nào Phạm Tuyết cũng vượt qua. Ngay ở tập 11, khi cả 2 đồng đội của cô là Phan Anh và Quốc Cường phải ra về thì cô lại có món ăn ngon nhất và là người đầu tiên trong số những người thi áp lực được bước tiếp vào vòng sau.
Dường như việc ở lại căn bếp với Phạm Tuyết là một định mệnh. Bởi ngay cả khi cô quyết định nhường cơ hội đi tiếp cho Phan Anh thì cô cũng bị người em thân thiết từ chối.
Ở những vòng cuối, Phạm Tuyết càng thi càng nổi bật. Các giám khảo đều ngạc nhiên về sự tiến bộ của cô.
2 món ăn nổi bật của Phạm Tuyết: chiếc pizza rực rỡ sắc màu và bò bít tết sốt nấm tiêu nhiều kỹ năng - món ăn giúp cô là người đầu tiên vào vòng chung kết. |
Lợi thế của Phạm Tuyết là hiểu biết về ẩm thực của các quốc gia trên thế giới và tính cách chỉn chu, cầu toàn, khả năng học hỏi nhanh.
Phạm Tuyết cho biết, cô bắt đầu tiếp xúc với chuyện bếp núc từ gánh mỳ Quảng của đấng sinh thành: “Ba tôi nấu mỳ Quảng ngon nổi tiếng và ba chính là nguồn cảm hứng, là người ảnh hưởng nhiều nhất đến niềm đam mê nấu nướng của tôi”.
Tuy nhiên, chỉ đến khi phải xa nhà, đi học một mình ở Đà Nẵng, Phạm Tuyết mới bắt đầu gắn bó hơn với nồi niêu xoong chảo và hun đúc ngọn lửa đam mê.
Phạm Tuyết chia sẻ, niềm mơ ước của cô sau này là mở một nhà hàng có sự kết hợp giữa ẩm thực và văn hóa.
Thanh Cường: Từ lò bánh mỳ đến gian bếp MasterChef
Hình ảnh lột xác của Thanh Cường kể từ khi tham gia Vua đầu bếp. |
Trái với Phạm Tuyết, Thanh Cường thể hiện là ứng viên tiềm năng cho chức vô địch ngay từ những ngày đầu tiên. Thế mạnh của anh chàng có vẻ ngoài rụt rè, ít nói này chính là trang trí. Thanh Cường có khả năng biến mọi món ăn, dù dân dã, đường phố thành một tác phẩm sắp đặt như món ăn của nhà hàng 5 sao.
Cũng chính vì xuất sắc mà Thanh Cường đã khiến giám khảo Vua đầu bếp phải phá lệ cứu anh ở tập 10. Sai lầm với món trứng kiến, Thanh Cường là người có món ăn tệ nhất vòng thi top 7 nhưng đã không bị loại.
Nếu Phạm Tuyết bắt đầu đến với ẩm thực từ gánh mỳ Quảng của ba, thì với Thanh Cường, lò bánh mỳ của ba cũng giúp anh phát hiện niềm đam mê ẩm thực. Quãng đời tuổi thơ của anh gắn bó với công việc nhào bột, nặn bánh.
“Có lẽ tôi yêu thích nấu nướng cũng từ đây, nhưng mẹ rất hay la vì mỗi lần vào bếp tôi cứ bày bừa đủ thứ. Mẹ còn bảo đàn ông con trai vào bếp làm gì, nhưng cũng chính mẹ dạy tôi làm món cà ri gà và canh chua giúp tôi giành giải nhất thi nấu ăn khi đang học lớp 7" - Thanh Cường chia sẻ.
2 món ăn trang trí đẹp của Thanh Cường: Bò cuốn lá tía tô và Cá hồi cuộn khoai tây nghiền. |
Với sức sáng tạo, kỹ năng cùng khả năng phối hợp các nguyên liệu hợp lý, hài hoà, Thanh Cường vẫn được đánh giá là ứng viên vượt trội hơn ở vòng chung kết MasterChef Việt Nam mùa thứ 3.