Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Canh chua cá, bún riêu cua lọt top món hải sản ngon nhất Đông Nam Á

Chuyên trang ẩm thực Taste Atlas xếp canh chua cá của Việt Nam vị trí thứ 4 với 4,3 sao. Ngoài ra, danh sách món hải sản ngon nhất Đông Nam Á còn nêu tên bún riêu cua, mực một nắng...

Người Việt thường hay ăn canh chua cá trong những ngày hè để xua tan đi cái nóng oi bức. Ảnh: @lovefood_102.

Chuyên trang ẩm thực Taste Atlas công bố danh sách 85 món hải sản ngon nhất Đông Nam Á. Trong đó, nhiều món ăn của Việt Nam xuất hiện trong danh sách này.

Đáng chú ý, món canh chua cá của Việt Nam xếp thứ 4 trong danh sách với 4,3 sao. Taste Atlas đánh giá món canh ăn này có hương vị đặc trưng ngọt, cay và chua. Nước dùng được chế từ các nguyên liệu như me, dứa, cà chua, giá đỗ hoặc các loại rau khác.

Loại cá nấu cùng thường là cá trê, cá chép, cá lóc, lươn hoặc cá hồi. Bát canh chua cá khi ăn được phủ thêm ngò rí và ăn kèm với cơm. Đây là một trong những món ăn quen thuộc trong bữa cơm của các gia đình Việt.

Trước đó vào 15/7, canh chua cá cũng xếp thứ 8 trong danh sách 57 món ngon nhất thế giới làm từ cá, theo Taste Atlas.

Ngoài canh chua cá, bảng danh sách 85 món hải sản còn xuất hiện nhiều món ngon khác của của Việt Nam như:

  • Bún riêu cua xếp vị trí 11 (4,3 sao);
  • Mực một nắng đứng thứ 14 (4,1 sao);
  • Canh chua me nấu với cá ở vị trí 21 (3,8 sao);
  • Cá kho tộ xếp thứ 38 (3,6 sao);
  • Miến xào cua đứng thứ 43;
  • Cơm hến đứng ở vị trí 47;
  • Chả cá Lã Vọng đứng ở vị trí 48;
  • Lẩu hải sản vị trí 52;
  • Bún cá sứa vị trí 58;
  • Gỏi sứa vị trí 61;
  • Cá kho Vũ Đại vị trí 65;
  • Bánh canh cua vị trí 68;
  • Cá lóc nướng trui vị trí 69;
  • Cá ti voi chiên xù vị trí 70;
  • Lẩu cá linh bong điên điển vị trí 82;
  • Lẩu cá tầm vị trí 83;
  • Pa pỉnh tộp (cá núi nướng) vị trí 84.

Trong khi đó, vị trí đứng đầu trong bảng xếp hạng 85 món hải sản ngon nhất Đông Nam Á thuộc về món Pempek của Indonesia với 4,6 sao. Đây là một loại chả cá truyền thống của "xứ sở vạn đảo" được làm từ thịt cá xay và bột sắn. Những chiếc bánh tròn hoặc hình chữ nhật này thường được hấp hoặc chiên với dầu thực vật.

Vị trí thứ 2 là món kan bakar với 4,4 sao cũng đến từ Indonesia. Tiếp đó là món cua sốt tiêu đen của Singapore đứng ở vị trí thứ 3 trong danh sách với 4,4 sao.

TasteAtlas là một trang du lịch ẩm thực trực tuyến được mệnh danh là "bản đồ ẩm thực thế giới" khi cung cấp thông tin về ẩm thực và món ăn truyền thống từ khắp nơi. Trang web này cho phép người dùng khám phá các món ăn đặc trưng của các quốc gia, vùng miền và các địa điểm ẩm thực nổi bật.

Mục Du lịch - Ẩm thực gửi tới độc giả những tựa sách hay, truyền cảm hứng xê dịch. Không chỉ là những chuyến du lịch đơn thuần, mỗi tác phẩm kể lại hành trình khám phá, học hỏi nhiều điều hay từ những nền văn minh, địa điểm mới của các tác giả.

> Xem thêm: Sách cho người xê dịch

Nem và chạo tôm lọt top món khai vị ngon nhất thế giới

Taste Atlas, chuyên trang ẩm thực nổi tiếng thế giới, vừa đưa 2 đại diện của Việt Nam vào danh sách những món khai vị ngon nhất.

Ba món ăn của Việt Nam lọt top món trộn ngon nhất châu Á

Gỏi bò, nộm và phở trộn của Việt Nam được nêu tên trong danh sách những món trộn ngon nhất châu Á do chuyên trang ẩm thực nổi tiếng Taste Atlas bình chọn.

Loại bánh của Việt Nam lọt top món ăn từ gạo ngon nhất thế giới

Việt Nam có 4 món ăn được vinh danh trong danh sách "100 món ăn từ gạo ngon nhất thế giới" được chuyên trang ẩm thực Taste Atlas công bố hôm 15/8.

Quỳnh Trang

Bạn có thể quan tâm