Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Cấp cứu hàng chục công nhân nghi bị ngộ độc thực phẩm

Sau bữa ăn tối, hàng chục người lao động có biểu hiện đau bụng, nôn ói, chóng mặt phải vào nhập viện.

Sáng 29/12, bà Phạm Khánh Phong Lan, Trưởng ban quản lý an toàn thực phẩm TP.HCM, cho biết đã lấy mẫu, thu thập thông tin điều tra một vụ việc nghi ngộ độc thực phẩm tập thể xảy ra tại Công ty TNHH ESTILO2 VINA, Khu Công nghiệp Tân Phú Trung, huyện Củ Chi, TP.HCM.

Trước đó, tối 28/12, Trung tâm Cấp cứu 115, Bệnh viện Đa khoa Xuyên Á đã tiếp nhận cấp cứu cho hàng loạt công nhân may tại Khu công nghiệp Tân Phú Trung trong tình trạng đau quặn bụng, đau đầu, buồn nôn, chóng mặt, nôn ói, do ngộ độc thực phẩm.

Ngo doc thuc pham anh 1
Hàng chục công nhân được đưa đến cấp cứu trong đêm. Ảnh: BVCC.

Theo các công nhân trước đó họ vừa ăn tối để chuẩn bị tăng ca đêm thì nhiều người bất ngờ có dấu hiệu đau đầu, buồn nôn, chóng mặt, nôn ói, và ngay sau đó được nhanh chóng chuyển đến bệnh viện.

Các bác sĩ đã tiếp nhận và phát động báo động đỏ nội viện huy động 25 bác sĩ và 65 điều dưỡng ở các khoa tham gia phối hợp hỗ trợ tiếp nhận, tiến hành cấp cứu hàng loạt bệnh nhân bị ngộ độc thực phẩm.

Ngay khi tiếp nhận, bệnh nhân được nhanh chóng thăm khám, truyền dịch, uống thuốc chống nôn và xét nghiệm máu để đánh giá tình trạng nhiễm trùng do ngộ độc. Sau hơn một tiếng cấp cứu điều trị, phần lớn bệnh nhân đã hồi phục tốt, được các bác sĩ kê đơn thuốc cho về nghỉ ngơi. 29 trường hợp còn những triệu chứng nặng phải nhập viện trong đêm để theo dõi.

Thịt kho hột vịt nghi gây ngộ độc tập thể cho 500 công nhân

Công nhân cho biết khi ăn cơm trưa họ phát hiện thịt kho hột vịt bị sủi bọt, có mùi chua. Sau đó hàng trăm người phải nhập viện vì ngộ độc.



Khánh Trung

Bạn có thể quan tâm