Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Chế biến cua biển ngon: cua nhồi phô mai

Vị thơm của phô mai, rau củ tươi đi kèm trong món cua nhồi giúp bữa cơm ngày mưa thêm ấm cúng, ngon miệng.

Nguyên liệu làm cua nhồi phô mai

Ảnh: Đỗ Trâm.

Cua: 500 gram (1 con)

Măng tây: 100 gram

Khoai tây: 300 gram (2 củ)

Nấm mỡ: 50 gram

Cần tây: 30 gram

Ớt chuông Đà Lạt: 50 gram

Hành là: 10 gram

Bánh mì sandwich: 1 lát

Phô mai: 50 gram

Tỏi băm: 1/2 muỗng cà phê

Bơ lạt: 1/2 muỗng cà phê

Muối: 1/6 muỗng cà phê

Tiêu : 1/6 muỗng cà phê

Cách làm cua nhồi phô mai

Sơ chế nguyên liệu

 Chọn cua còn sống, thịt chắc. Dùng vật nhọn đâm vào giữa thân cua (trên yếm) hay đặt cua vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 10 phút để cua chết.

Luộc hay hấp chín cua với ít sả. Gỡ cua lấy thịt. Riêng phần càng cua để nguyên. Rửa sạch mai cua để dồn thịt.

Gọt vỏ khoai tây. Cắt một nửa khoai tây thành sợi để làm khoai tây chiên. Phần còn lại gọt vỏ, hấp chín. Khi khoai tây chín, tán nhuyễn rồi trộn với phô mai. Trộn xong, cho hỗn hợp khoai tây vào lò vi sóng. Vặn nút ở mức trung bình khoảng một phút cho phô mai quyện đều vào khoai tây.

Lặt phần thân non của cần tây, rửa sạch với nước muối, cắt hạt lựu.

Ngâm nấm mỡ với nước muối loãng khoảng 2 phút, rửa sạch, cắt hạt lựu.

Rửa sạch ớt chuông Đà Lạt, cắt hạt lựu.

Rửa sạch hành lá, cắt khúc

Xé nhuyễn bánh mì sandwich

Bào sợi phần phô mai còn lại

Lặt bỏ gốc già của măng tây, luộc chín với nước sôi. Sau khi măng tây chín, nhanh tay ngâm vào nước đá lạnh để măng giữ màu xanh và có độ giòn.

Chế biến cua nhồi phô mai

Làm nóng chảo dầu, phi thơm bơ với tỏi sau đó bỏ cần tây,ớt chuông ,nấm mỡ vào, đảo đều tây khoảng 30 giây thì cho tiếp cho thịt cua, hành lá, vụn bánh mì vào, tiếp tục đảo thêm khoảng 1 phút, nêm hỗn hợp trên vừa ăn. Tắt bếp.

Dồn hỗn hợp vừa xào vào mai cua, phủ phô mai lên trên. Làm nóng lò nướng, cho cua vừa dồn vào, bật lò ở nhiệt độ 150 độ khoảng 15 phút. 

Món này ăn nóng với khoai tây chiên, khoai tây trộn phô mai, măng tây luộc.

Chiếc thìa vàng: Làm bánh khoai môn xốt mật ong trà xanh

Khoai môn, nước dừa, trà xanh và mật ong là một tổ hợp được đầu bếp cuộc thi Chiếc thìa vàng phối hợp, hòa quyện với nhau, tạo nên hiệu quả ẩm thực tuyệt vời.

 

An Huỳnh

Bạn có thể quan tâm