Hơn 20 năm phục vụ người tiêu dùng, Chin-su không ngừng đột phá và giới thiệu những sản phẩm gia vị phù hợp từng khâu chế biến để tạo nên món ăn ngon, phục vụ hàng chục triệu người dân tại Việt Nam cũng như thế giới.
Sáng tạo ẩm thực, truyền cảm hứng nấu ăn ngon
Chin-su là thương hiệu sở hữu những sản phẩm gia vị cao cấp, chất lượng đang kinh doanh song hành tại Việt Nam cùng Nhật Bản như nước mắm Chin-su cá cơm biển Đông, tương ớt Chin-su wasabi, hạt nêm Chin-su nấm shiitake và tảo kombu, nước tương cao cấp Chin-su…
Gia vị Chin-su không ngừng đột phá để mang hương vị thơm ngon cho từng món ăn. |
Nhận định văn hóa ẩm thực Việt Nam vô cùng đa dạng và hấp dẫn, cần được tôn vinh với hàng nghìn món ngon chế biến từ những nguyên liệu kết hợp gia vị đặc trưng của các vùng miền, Chin-su trở thành nhà tài trợ chính của chương trình Top Chef Việt Nam 2023, nhằm ghi dấu ẩm thực Việt trên bàn tiệc thế giới.
“Bằng những sản phẩm của mình, chúng tôi hy vọng hỗ trợ các đầu bếp Top Chef Việt Nam 2023 tạo ra những tác phẩm ẩm thực, đồng thời truyền cảm hứng nấu ăn ngon đến hàng triệu người xem và nâng tầm giá trị ngành đầu bếp Việt Nam”, đại diện nhãn hàng Chin-su cho biết.
Ghi dấu ẩm thực Việt trên bàn tiệc thế giới
16 đầu bếp của Top Chef Việt Nam 2023 sẽ tham gia những thử thách thể hiện kỹ năng, sáng tạo món ăn ngon mang giá trị độc đáo của ẩm thực Việt để chinh phục vị giác ban giám khảo. Các tiêu chí của cuộc thi gồm: Hương vị tuyệt mỹ, kỹ thuật nấu ăn, tư duy sáng tạo, nghệ thuật trình bày, tính bản địa, hướng đến trải nghiệm ẩm thực cao cấp.
Đầu bếp của Top Chef Việt Nam 2023 cùng đại diện đơn vị sản xuất chương trình. |
Giám khảo chính Alain Nguyễn cho biết: “Năm nay, tôi tìm kiếm các đầu bếp hiểu giá trị của gia vị và nguyên liệu Việt Nam. Giá trị văn hóa ẩm thực Việt có từ nghìn năm, nguyên liệu hàng nghìn thứ, nấu không bao giờ hết. Đằng sau đó còn là câu chuyện của gia vị, nguyên liệu”.
Giám khảo Peter Cường nhận định Top Chef Việt Nam 2023 là cơ hội tìm kiếm những tài năng trẻ và phát triển tương lai ẩm thực nước nhà, dẫn dắt một nhà hàng Việt Nam vào top 50 nhà hàng tốt nhất châu Á cũng như đạt sao Michelin.
“Đa phần người dân trên thế giới chỉ biết đến những món ăn đường phố như phở, bánh mì, gỏi cuốn và cà phê sữa, nhưng ẩm thực Việt còn nhiều hơn thế. Chúng ta cần thay đổi nhận thức này và mở đường để ẩm thực Việt Nam được biết đến vừa ngon miệng, vừa thể hiện tính truyền thống nhưng cũng cao cấp, đầy sáng tạo”, giám khảo Peter Cường cho biết thêm.
Giám khảo Top Chef Việt Nam 2023 tại sự kiện ra mắt chương trình. |
Kinh doanh trong ngành nhà hàng 15 năm với trải nghiệm phong phú trên thế giới, giám khảo Đào Anh Tuấn mang đến những kinh nghiệm quý giá về ẩm thực cao cấp cho chương trình. Anh cho biết: “Với tôi, một đầu bếp muốn chế biến món ăn ngon cần bốn yếu tố: Kiến thức, am hiểu về gia vị và nguyên liệu, sáng tạo, thể hiện tính nghệ thuật. Đầu bếp phải hiểu ngoài nấu ăn ngon, muốn trình bày đẹp thì cần biết về hội họa, nghệ thuật sắp đặt, xu hướng. Cuối cùng món ăn phải có bản sắc của Việt Nam”.
Vượt qua các thử thách, đầu bếp thắng cuộc sẽ nhận danh hiệu quán quân của Top Chef Việt Nam 2023 và giải thưởng 300 triệu đồng, cùng cơ hội được tài trợ học bổng tại những trường ẩm thực danh tiếng. Người thắng cuộc cũng đại diện Việt Nam tham gia các đấu trường ẩm thực quốc tế.
“Top Chef Việt Nam - Đầu bếp thượng đỉnh 2023” với sự đồng hành của nhà tài trợ chính Chin-su sẽ ra mắt khán giả vào lúc 20h30, thứ hai hàng tuần trên kênh VTV3, bắt đầu từ ngày 12/6.