Ming Fa là một trong những chuỗi mì cá viên lâu đời nhất tại Singapore. Thương hiệu này ra đời từ một xe đẩy bán cá viên dạo xuất hiện tại đảo quốc sư tử vào năm 1946. Ảnh: Shinta.jajandiary, missmoodee. |
Hiện nay, chuỗi mì cá viên Ming Fa sở hữu 12 cửa tiệm có mặt ở khắp nơi tại Singapore. Trong đó, cửa hàng ở đường Upper Thomson và đường Ang Mo Kio Ave10 đều mở cửa muộn để phục vụ nhu cầu ăn đêm của dân bản xứ. Vào nửa đêm, đôi khi bạn vẫn phải xếp hàng chờ lấy bàn. Ảnh: Dinewithlims. |
Thành phần hấp dẫn nhất trong món mì này là những viên cá được chế biến thủ công từ thịt cá tươi, khi thưởng thức có cảm giác giòn dai sần sật. Hương vị thơm ngon của cá viên ở Ming Fa nổi tiếng đến mức chủ quán phải mở một nhãn hiệu chuyên bán cá viên dành cho thực khách muốn mua mang đi. Ảnh: Chrisevertlowrens. |
Một suất mì ở Ming Fa bao gồm sợi mì, cá viên, tôm, thịt lợn bằm, nấm hương, rau xà lách, trứng lòng đào. Bạn có thể lựa chọn sợi mì tuỳ theo sở thích của mình, bao gồm: mì trứng sợi to, mì bảng dẹt, mì trứng sợi nhỏ, miến... Ảnh: Daniel.ramlan. |
Mì cá viên thường ăn kèm giấm và sa tế. Tuy nhiên, nếu bạn không thích vị chua cay, có thể yêu cầu đầu bếp gia giảm gia vị ngay từ khâu chế biến. Trong trường hợp muốn thưởng thức hương vị đậm đà hơn, bạn có thể cho thêm nước tương. Ảnh: Andypauhandoko. |
Các món trong thực đơn của tiệm có giá từ 4,5 SGD/ phần (khoảng 77.000 đồng). Quán có cả mì khô và mì nước cho thực khách lựa chọn. Khi thưởng thức mì khô, bạn sẽ được tặng kèm một phần nước súp có vị thanh ngọt, ít dầu mỡ. Ảnh: Jun_kitchen. |