Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

QUIZZ

Món cua trứ danh của Singapore có lịch sử hơn 60 năm

Đến đảo quốc sư tử Singapore, bạn đừng quên thưởng thức những món ăn trứ danh, có sử dụng nguyên liệu hải sản như cua, cá, tôm, mực... kết hợp đủ loại gia vị đậm đà, hấp dẫn.

Khung cảnh bãi Trước ở Vũng Tàu năm 1967. Bãi tắm này còn có tên là bãi Tầm Dương, nghĩa là "đi tìm ánh Mặt Trời". Ảnh: Bruce Tremellen.
cua sot ot singapore anh 1

1. Singapore có món cua nổi tiếng nào?

  • Cua sốt vang
  • Cua sốt mật
  • Cua sốt ớt

Cua sốt ớt (chilli crab) là món ăn nổi tiếng bậc nhất của Singapore, có sựhòa quyện hấp dẫn giữa nước sốt đậm đà, thơm ngậy, cay nhẹ cùng với phần thịt cua tươi ngọt, căng mọng. Nhiều nhà hàng hải sản ở đảo quốc sư tử có phục vụ món ăn này. Ảnh: Cokemomo.

cua sot ot singapore anh 2

2. Thành phần ăn kèm thường thấy trong món cua sốt ớt Singapore là gì?

  • Pasta
  • Màn thầu
  • Taco

Cua sốt ớt Singapore với vị ngọt ngọt, mặn mặn, pha chút cay cay thường ăn kèm với màn thầu (bánh bao chiên hoặc hấp). Những miếng bánh xé nhỏ chấm ngập nước sốt thơm ngon từ cà chua, tương ớt, trứng đánh tơi... hẳn sẽ khiến nhiều thực khách khó lòng chối từ. Ảnh: Hungry Forever.

cua sot ot singapore anh 3

3. Món cua sốt ớt Singapore được cho là ra đời từ khi nào?

  • 1936
  • 1946
  • 1956

Cua sốt ớt là niềm tự hào ẩm thực của đảo quốc sư tử. Theo Tổng cục Du lịch Singapore, món ngon này ra đời năm 1956, từ một xe bán đồ ăn dạo của vợ chồng bà Cher Yam Tian. Không muốn chế biến cua chỉ với lối hấp đơn giản, họ thử xào cua với sốt cà chua, song có thêm sốt ớt cho đậm đà. Món ăn về sau được biến tấu thêm, trở thành công thức được sử dụng rộng rãi ngày nay. Ảnh: Living+Nomads.

cua sot ot singapore anh 4

4. Món ăn nào ở Singapore thường sử dụng nguyên đầu cá?

  • Cà ri đầu cá
  • Đầu cá kho tộ
  • Canh chua đầu cá

Cà ri đầu cá là món ăn đậm đà khác bạn có thể thử qua khi đến Singapore. Người ta thường sử dụng nguyên phần đầu cá hồng to, nấu với cà ri cay, thêm me để có vị chua hay nước cốt dừa để có vị béo ngậy, kết hợp cùng đậu bắp, cà tím... Món ăn thêm ngon khi thưởng thức lúc còn nóng sốt, có thể ăn kèm cơm. Ảnh: Straits Times.

cua sot ot singapore anh 5

5. Đến Singapore, bạn có thể thưởng thức món sợi trứ danh nào?

  • Saksa
  • Laksa
  • Kaksa

Nếu là tín đồ của những món sợi có nước, hẳn bạn nên thưởng thức món laksa khi đến Singapore. Phần nước súp trong món ăn này nổi bật hương vị nước cốt dừa hấp dẫn. Một tô laksa sẽ thêm đầy đặn với tôm, mực, sò, chả cá, trứng... Ảnh: Spice N' Pans.

cua sot ot singapore anh 6

6. Món mì xào Phúc Kiến ở Singapore thường có nguyên liệu chính nào sau đây?

  • Cùm cụm
  • Tôm
  • Hải sâm

Mì xào Phúc Kiến, hay Hokkien prawn mee, là món ăn nổi bật vị tôm ở Singapore. Ngay từ phần nước dùng thơm lừng trong món mì này đã được nấu kỹ với xương heo và đầu tôm. Khi xào mì, ngoài tôm, người ta còn thêm vào mực, thịt ba rọi, trứng... Ảnh: Miss Tam Chiak.

cua sot ot singapore anh 7

7. Tên món rojak ở Singapore có nghĩa là gì?

  • Sự đơn giản tinh tế
  • Sự chắt lọc tinh khiết
  • Sự pha trộn đa dạng

Tên món rojak ở Singapore có nghĩa là sự pha trộn đa dạng, theo lối thân mật trong tiếng Mã Lai. Đúng như cách gọi món ăn, rojak được chế biến từ nhiều loại nguyên liệu khác nhau như rau củ, trái cây, đậu hũ chiên, nước sốt tôm, nước sốt ớt, đậu phộng rang giã nhuyễn... Ảnh: Daniel Food Diary.

Tiệm lẩu Singapore đắt khách nhờ vẻ đẹp của bà chủ Cựu người mẫu Shirli Ling gây sốt cộng đồng mạng khi xuất hiện trong clip giới thiệu tiệm lẩu ở Singapore. Nhiều thực khách thể hiện mong muốn ghé tiệm lẩu để gặp cô chủ xinh đẹp.

Khu ẩm thực sầm uất Singapore trong ảnh check-in của Đông Nhi

Sau đám cưới diễn ra tại Phú Quốc (Kiên Giang) ngày 9/11, hiện tại Đông Nhi và Ông Cao Thắng đang tận hưởng tuần trăng mật tại Singapore.

Song Phúc

Bạn có thể quan tâm