1. Singapore có món cua nổi tiếng nào?
Cua sốt ớt (chilli crab) là món ăn nổi tiếng bậc nhất của Singapore, có sựhòa quyện hấp dẫn giữa nước sốt đậm đà, thơm ngậy, cay nhẹ cùng với phần thịt cua tươi ngọt, căng mọng. Nhiều nhà hàng hải sản ở đảo quốc sư tử có phục vụ món ăn này. Ảnh: Cokemomo. |
2. Thành phần ăn kèm thường thấy trong món cua sốt ớt Singapore là gì?
Cua sốt ớt Singapore với vị ngọt ngọt, mặn mặn, pha chút cay cay thường ăn kèm với màn thầu (bánh bao chiên hoặc hấp). Những miếng bánh xé nhỏ chấm ngập nước sốt thơm ngon từ cà chua, tương ớt, trứng đánh tơi... hẳn sẽ khiến nhiều thực khách khó lòng chối từ. Ảnh: Hungry Forever. |
3. Món cua sốt ớt Singapore được cho là ra đời từ khi nào?
Cua sốt ớt là niềm tự hào ẩm thực của đảo quốc sư tử. Theo Tổng cục Du lịch Singapore, món ngon này ra đời năm 1956, từ một xe bán đồ ăn dạo của vợ chồng bà Cher Yam Tian. Không muốn chế biến cua chỉ với lối hấp đơn giản, họ thử xào cua với sốt cà chua, song có thêm sốt ớt cho đậm đà. Món ăn về sau được biến tấu thêm, trở thành công thức được sử dụng rộng rãi ngày nay. Ảnh: Living+Nomads. |
4. Món ăn nào ở Singapore thường sử dụng nguyên đầu cá?
Cà ri đầu cá là món ăn đậm đà khác bạn có thể thử qua khi đến Singapore. Người ta thường sử dụng nguyên phần đầu cá hồng to, nấu với cà ri cay, thêm me để có vị chua hay nước cốt dừa để có vị béo ngậy, kết hợp cùng đậu bắp, cà tím... Món ăn thêm ngon khi thưởng thức lúc còn nóng sốt, có thể ăn kèm cơm. Ảnh: Straits Times. |
5. Đến Singapore, bạn có thể thưởng thức món sợi trứ danh nào?
Nếu là tín đồ của những món sợi có nước, hẳn bạn nên thưởng thức món laksa khi đến Singapore. Phần nước súp trong món ăn này nổi bật hương vị nước cốt dừa hấp dẫn. Một tô laksa sẽ thêm đầy đặn với tôm, mực, sò, chả cá, trứng... Ảnh: Spice N' Pans. |
6. Món mì xào Phúc Kiến ở Singapore thường có nguyên liệu chính nào sau đây?
Mì xào Phúc Kiến, hay Hokkien prawn mee, là món ăn nổi bật vị tôm ở Singapore. Ngay từ phần nước dùng thơm lừng trong món mì này đã được nấu kỹ với xương heo và đầu tôm. Khi xào mì, ngoài tôm, người ta còn thêm vào mực, thịt ba rọi, trứng... Ảnh: Miss Tam Chiak. |
7. Tên món rojak ở Singapore có nghĩa là gì?
Tên món rojak ở Singapore có nghĩa là sự pha trộn đa dạng, theo lối thân mật trong tiếng Mã Lai. Đúng như cách gọi món ăn, rojak được chế biến từ nhiều loại nguyên liệu khác nhau như rau củ, trái cây, đậu hũ chiên, nước sốt tôm, nước sốt ớt, đậu phộng rang giã nhuyễn... Ảnh: Daniel Food Diary. |