Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Chuột lang nước khổng lồ - đặc sản của vùng Nam Mỹ

Capybara hay chuột lang nước là loài gặm nhấm lớn nhất thế giới, với trọng lượng có thể lên tới 70 kg. Tại một số quốc gia Nam Mỹ, đây được xem là đặc sản với hương vị thơm ngon.

Dac san chuot lang nuoc anh 1

Chuột lang nước (capybara) là động vật bản địa của vùng Nam Mỹ, được một số quốc gia như Venezuela, Brazil, Colombia... coi là đặc sản. Ảnh: Mundicrusing.

Dac san chuot lang nuoc anh 2

Chúng có kích cỡ khá lớn, trọng lượng có thể lên tới 70 kg và được xem là loài gặm nhấm lớn nhất thế giới. Loài này lớn khá nhanh và được nuôi lấy thịt trong các trang trại ở Brazil. Ảnh: Pixabay.

Dac san chuot lang nuoc anh 3

Thịt capybara chứa nhiều dinh dưỡng nhưng có hàm lượng mỡ và cholesterol thấp, chưa kể còn có mùi vị thơm ngon như thịt lợn. Ảnh: Pixabay.

Dac san chuot lang nuoc anh 6

Ngoài ra, một cách chế biến phổ biến khác là ướp muối. Đây là món ăn truyền thống của người Venezuela. Ảnh: Travelinn.

Dac san chuot lang nuoc anh 7

Thịt chuột lang nước cũng được tẩm ướp gia vị và nướng trên than hoa. Nhiều người cho biết thịt chúng có vị ngọt và mùi thơm hấp dẫn. Ảnh: Trinituner.

Lạc đà nhồi và những món đặc sản của vùng Trung Đông

Thịt lạc đà nhồi, bánh ngọt dát vàng... là những món ăn hấp dẫn mà du khách nên thưởng thức khi ghé thăm các tiểu vương quốc Arab Thống nhất.

An Ngọc (tổng hợp)

Bạn có thể quan tâm