Những món lẩu miền Tây mê hoặc thực khách Việt
Vị thanh ngọt, hương vị đặc trưng cùng những loại rau chỉ có ở miền sông nước giúp các món lẩu như lẩu cá kèo, lẩu mắm... được lòng thực khách mọi độ tuổi.
26 kết quả phù hợp
Những món lẩu miền Tây mê hoặc thực khách Việt
Vị thanh ngọt, hương vị đặc trưng cùng những loại rau chỉ có ở miền sông nước giúp các món lẩu như lẩu cá kèo, lẩu mắm... được lòng thực khách mọi độ tuổi.
Với người miền Tây, cá lóc có thể kho, nấu canh, nướng trui, hấp, nấu cháo... Với mỗi cách chế biến, loại nguyên liệu này lại mang đến một vị ngon khác.
Chế biến nhanh, đơn giản, nhiều dưỡng chất lại có tác dụng thanh lọc bớt các bữa ăn nhiều dầu mỡ, chất đạm... là những ưu điểm của 6 món cháo này.
Kiếm sống bằng nghề hái rau choại ở ngoại thành Sài Gòn
Mỗi ngày, bà Thuê có thể kiếm được gần 100.000 đồng bằng cách vào rừng hái rau choại, hay còn có tên rau chạy- loại mọc tự nhiên được nhiều người tìm mua ở ngoại thành Sài Gòn.
Ngoài nướng trui, loại cá thịt trắng, dai mềm này còn chuyển mình vào hàng loạt các món ngon khác như bánh canh, cháo, lẩu cá…
Những quán ăn đắt khách không cần bảng hiệu của Sài Gòn
Đều nằm trong hẻm nhỏ, đều không có bảng hiệu, chỉ bán vào thời gian nhất định nhưng bánh đúc Phan Đăng Lưu, bún bò Ngô Thời Nhiệm, bún chả Nguyễn Văn Thủ… chẳng khi nào vắng khách.