Vì sao không nên cho trẻ ăn thức ăn nhanh?
Các bác sĩ luôn khuyến cáo thức ăn nhanh là món ăn không tốt cho sức khỏe nhưng chúng vẫn ngập tràn ở Việt Nam và đối tượng sử dụng chủ yếu là trẻ em.
248 kết quả phù hợp
Vì sao không nên cho trẻ ăn thức ăn nhanh?
Các bác sĩ luôn khuyến cáo thức ăn nhanh là món ăn không tốt cho sức khỏe nhưng chúng vẫn ngập tràn ở Việt Nam và đối tượng sử dụng chủ yếu là trẻ em.
'Đầu năm mua muối, cuối năm mua vôi' và câu chuyện về muối
Đây là một tập tục thể hiện nét đẹp trong đời sống văn hóa của người Việt Nam, đặc biệt là người dân vùng đồng bằng Bắc Bộ. Vậy muối mang đến cho bạn lợi ích gì?
Chả cá Việt vào top món ăn đường phố ngon nhất thế giới
Theo trang Business Insider, chả cá ở Hà Nội vừa có vị ngon độc đáo, vừa hợp túi tiền. Ngoài ra, du khách còn có thể thưởng thức nhiều món ăn đường phố độc đáo ở Ấn Độ, Nhật Bản.
Cá hồi nướng salad khoai tây dễ làm
Cá hồi là một loại thực phẩm rất tốt cho sức khỏe. Công thức chế biến cá nướng kèm salad khoai tây và sữa chua đơn giản nhưng vẫn đầy đủ dinh dưỡng cho cả nhà.
Tác hại của thừa muối với sức khỏe
Muối rất cần thiết cho cơ thể nhưng sử dụng quá nhiều muối lại gây hại cho sức khỏe theo nhiều cách khác nhau. Các chuyên gia y tế khuyên không dùng quá 5-6 g muối mỗi ngày.
Để làm ra một miếng sushi đúng chuẩn, đầu bếp cần có tay nghề tuyệt hảo và nắm được những bí quyết phức tạp.
10 thực phẩm khiến bạn già đi 20 tuổi
Nếu muốn trẻ lâu, cơ thể đầy sức sống thì ngay từ bây giờ bạn nên hạn chế các thực phẩm dưới đây:
7 nguyên nhân không ngờ gây béo bụng
Ngoài việc ăn uống vô độ, béo bụng có thể gây ra bởi nhiều nguyên mà bạn không ngờ tới như thiếu ngủ, tập thể dục sai cách, căng thẳng hay một số vấn đề nội tiết tố.
Những quy tắc quan trọng với sức khỏe tuổi teen
Cả dinh dưỡng và tập luyện đều là những yếu tố cơ bản cho sức khỏe lâu dài của tất cả mọi người nói chung và càng đặc biệt quan trọng ở lứa tuổi dậy thì.
Chữa rối loạn tiêu hoá kém ăn bằng củ khoai tây
Theo quan niệm của y học cổ truyền, củ khoai tây vị ngọt, tính bình, có tác dụng hòa vị (điều hòa chức năng dạ dày), kiện tỳ (tăng cường chức năng tiêu hóa).
Giúp bé chóng lớn nhờ cháo vịt
Theo đông y thịt vịt có tính hàn, tác dụng thanh nhiệt, tư âm, dưỡng vị. Cháo thịt vịt nấu cùng khoai sọ có vị ngọt béo, đậm đà, các bé rất thích ăn.
Cấm cửa nông sản Trung Quốc núp bóng hàng Việt
Hàng Trung Quốc đội lốt làm hại hàng Việt nhan nhản trên thị trường.
Những món đặc sản khó nuốt ở Ấn Độ
Nước tiểu bò, sốt chấm làm từ kiến đỏ, cà ri cá mập, cơm nấu tiết lợn... là những món đặc sản của Ấn Độ mà nhiều du khách không dám ăn thử.
Hồng Trung Quốc ‘giết’ hồng Đà Lạt
Người dân Đà Lạt đành phải bấm bụng chặt bỏ cây đặc sản có một không hai ở Việt Nam.
Bữa trưa làm từ thực phẩm thừa cho các lãnh đạo thế giới
Sau phiên họp căng thẳng về biến đổi khí hậu ngày 27/9, đầu bếp của Liên Hợp Quốc dành cho các lãnh đạo thế giới bất ngờ thú vị, đó là bữa trưa được làm bằng nguyên liệu đặc biệt.
Tác hại khi ăn khoai tây mọc mầm
Củ khoai tây đã mọc mầm hoặc vỏ chuyển sang màu xanh rất độc hại nếu cố tình sử dụng. Bởi chúng có chứa ancaloit - chất có khả năng gây ngộ độc cho cơ thể.
Mặt trái của 4 loại thực phẩm quen thuộc
Khoai tây, sắn, sò huyết là những thực phẩm quen thuộc song, nếu chế biến không đúng cách, chúng có thể khiến bạn gặp nguy hiểm.
Hai mặt của việc làm đẹp từ đắp mặt nạ
Mặt nạ được bào chế với các hoạt chất có công dụng cải thiện một số vấn đề cho da, có thể phát triển từ các công thức cổ truyền xa xưa hoặc là không.
Chiêu tân trang khoai tây kém chất lượng
Trước khi tiến hành tân trang khoai tây, hầu hết các vựa đều tháo bảng hiệu, tháo số quầy để tránh bị theo dõi.
Thực phẩm càng để trong tủ lạnh càng nhanh hỏng
Không phải thực phẩm nào cũng giữ được độ tươi ngon khi để trong tủ lạnh, đôi khi chúng còn bị mất chất, thay đổi thuộc tính hoặc nguy hiểm hơn là tạo độc tố gây hại sức khỏe.