Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Cơm gà chiên giòn dễ thực hiện cho bữa cơm gia đình

Cơm gà chiên giòn không chỉ ngon miệng mà còn dễ làm, và có khả năng làm vừa lòng nhiều đối tượng thực khách.

Nguyên liệu làm cơm gà chiên giòn (4 người, thực hiện 40 phút)

Ảnh: Hoàng Thụy.

400 gram gạo ngon. 

500 gram đùi gà tỏi

1 củ hành tây (khoảng 100 gram)

1 bộ xương gà đã lóc hết thịt

2 trái cà chua (khoảng 150 gram)

1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng cà phê tỏi băm, 1 muỗng cà phê muối tiêu, 1 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng cà phê đường.

Dầu để chiên, hành ngò để trang trí.

Thực hiện cơm gà chiên giòn

Khi cơm chín, nghiêng vá theo chiều dọc, vừa xới cho tơi cơm mà hạt cơm không bị gãy. 

Rửa sạch xương gà, cho vào nồi với nước lọc. Hầm xương gà với lửa lớn khoảng 30 phút. Trong lúc hầm, thường xuyên vớt bọt, để nước trong. Tắt bếp, lọc nước hầm, để riêng. 

Rửa sạch đùi gà. Cho đùi gà vào nồi, luộc chín. Khi đùi gà vừa chín tới, nhanh tay vớt gà qua thau nước đá lạnh. Ngâm đùi gà khoảng 5 phút, vớt ra để ráo.

Lột vỏ hành tây xắt rồi lát mỏng theo chiều dọc. 

Làm nóng dầu chiên, cho đùi gà vào. Khi đùi gà chín vàng, vớt ra, dùng khăn giấy sạch thấm hết dầu.

Làm xốt: Làm nóng dầu ăn ở một chảo khác, phi vàng tỏi,  cho hành tây vào, sau đó cho tương ớt, dầu hào, 200 ml nước dùng vào. Khi hỗn hợp trên sôi cho đường, muối, tiêu vừa ăn, vặn nhỏ lửa và khuấy nhẹ tay đến khi hỗn hợp trên sệt lại thì tắt bếp.

Múc cơm vào hộp vuông nhỏ, nén chặt sau đó úp ngược lên đĩa. Dùng hành lá đã trụng nước sôi, thắt ngang cơm cho đẹp mắt.

Để thịt gà lên đĩa, chan sốt lên. Trang trí món ăn với cà chua xắt mỏng và hành ngò là bạn đã hoàn thành món cơm gà chiên giòn.

Lưu ý: Nếu sợ cơm gà chiên giòn không vừa miệng, bạn có thể pha thêm nước mắm chua ngọt theo công thức 1 muỗng canh nước mắm + 1 muỗng canh đường + 1 muỗng cà phê tỏi băm + 1 muỗng cà phê ớt băm + 1/8 muỗng bột ngọt.

Bạn có thể dùng nước hầm để luộc đùi gà.

Thịt heo sốt phô mai lạ mà quen

Miếng sườn nướng thoảng hương phô mai, vị đậm đà của sốt, cay nhẹ của tiêu mang đến cho bạn cảm giác mới cho món ăn quen.


An Huỳnh

Bạn có thể quan tâm