Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Cơm nướng hải sản thơm không thua pizza

Cơm dẻo quyện trong phô mai mozzarella nóng sốt, dậy mùi, chỉ hình dung thôi đã thấy món ăn hấp dẫn.

Nguyên liệu:
- Mực tươi: 200 g
- Ngao: 300 g
- Tôm tươi: 200 g
- Đậu hạt: 1/2 hộp
- Phô mai mozarella: 1 gói hoặc dùng 100 g phô mai miếng bào nhỏ
- Cơm trắng: 500g
- Cà rốt: 1 củ
- Hành tây: 1/2 củ
- Gia vị, bột nêm, hạt tiêu, sốt mayonnaise

 

Cách làm (theo hướng dẫn của trung tâm EZcooking):

- Ngao luộc chín, lấy ruột. Có thể rửa lại qua nước lanh nếu vẫn còn cát.
- Tôm tươi luộc sơ, bóc vỏ, thái hạt lựu.
- Cà rốt thái hạt lựu và chần qua.
- Mực tươi thái hạt lựu.
- Đậu hạt luộc chín.
- Rang cơm cùng một chút muối đến khi cơm se lại và để riêng ra bát (muối chỉ cho một chút ít).
- Chảo nóng cho dầu ăn vào, tiếp đến cho hành tây xào thơm (không cần vàng), đổ mực, tôm, ngao vào đảo đều, bỏ thêm chút gia vị. Cho tiếp cà rốt, đậu hạt vào đảo đều, nêm nếm vừa ăn với hạt nêm. Đảo đều 1-2 phút để cơm nóng và hỗn hợp đều nhau.


- Đổ hỗn hợp hải sản + rau củ vào cơm đã rang, trộn đều để cơm tơi, cho thêm mayonnaise vào trộn đều.
- Cơm nướng thành 2 lần:
+ Lần 1: Cho cơm hải sản vào đĩa sâu lòng, nướng trong lò từ 7-10 phút ở nhiệt độ 150 độ C (lò nướng cần làm nóng trước khi nướng).
+ Lần 2: Lấy cơm ra rắc phô mai Mozarella lên mặt và nướng thêm 7-10 phút để phô mai chảy và phủ vàng bề mặt cơm.

Món cơm nướng hải sản bạn cũng có thể ăn kèm tương ớt hoặc ketchup giống như ăn pizza.


Bò chiên kiểu Thái giòn bên ngoài, mềm ngọt bên trong

Chỉ mất chừng 30 phút là bạn có thể chế biến được món bò chiên kiểu Thái lạ miệng cho gia đình.

Hoàng Nhi

Bạn có thể quan tâm