Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Bò chiên kiểu Thái giòn bên ngoài, mềm ngọt bên trong

Chỉ mất chừng 30 phút là bạn có thể chế biến được món bò chiên kiểu Thái lạ miệng cho gia đình.

Nguyên liệu:

- Thịt bò thăn: 300g
- Trứng gà: 01 quả
- Bột chiên xù: 100g
- Bột chiên giòn: 50g
- Sả: 4 củ
- Nước cốt dừa: 30g
- Gia vị, hạt tiêu
- Hành tỏi khô
- Rau mùi
- Ớt bột, sa tế

Cách làm:

- Thịt bò sơ chế sạch, lọc bỏ gân xơ, chia thành miếng dày khoảng 2cm, đem dần cho mềm.

- Hành, tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Sả đập dập, băm nhỏ.

- Tẩm ướp thịt bò: cho hành, tỏi, sả băm nhỏ vào, bỏ thêm 1 thìa nước cốt dừa, 1 thìa sa tế, chút ớt bột, hạt tiêu và chút gia vị.

- Trộn đều và để ngấm trong 15-20 phút.

- Đánh tan trứng gà cho vào thịt sau khi ướp đã ngấm

- Thêm bột chiên giòn vào bóp đều cho thịt bám bột. 

- Lăn qua bột chiên xù.


- Bỏ thịt vào chiên ngập dầu khi dầu sôi già.

- Lúc chiên, lật qua lật lại miếng thịt để thịt chín đều.

- Chiên đến khi thịt có miếng thịt có màu vàng thì vớt ra đĩa (khay) có lót giấy thấm dầu. Lưu ý, thịt bò rất nhanh chín nên thời gian chiên không quá 2-3 phút. Nếu để lâu hơn món ăn có thể bị khô cứng.

Cuối cùng, thái thành miếng nhỏ hơn, bày lên đĩa trang trí. Khi thái, thấy miếng thịt bò bên ngoài vàng rộm mà bên trong vẫn hơi hồng mới là đạt tiêu chuẩn.


Vậy là bạn đã hoàn thành món bò có đủ vị ngọt mềm của thịt, thơm ngậy của cốt dừa lại cay cay đúng chất đồ Thái theo hướng dẫn của trung tâm Ezcooking.

Những món ngon dễ làm từ kim chi

Kim chi không chỉ là món ăn kèm lý tưởng mà còn là nguyên liệu để chế biến nhiều món đơn giản như canh đậu phụ, cơm rang tôm, mì kim chi,...

Hoàng Nhi

Bạn có thể quan tâm