Thời gian chuẩn bị và chế biến món ăn này chỉ khoảng 30 phút. Ảnh: Yummy. |
Nguyên liệu (cho 4-5 người ăn)
- 2 quả trứng gà, đánh đều với một chút muối và đường
- 400 g thịt thăn bò xắt miếng vuông nhỏ
- 4 bát cơm chín, để nguội
- 4 nhánh tỏi băm
- 1 thìa gừng xay
- 1/4 bát xì dầu Nhật Bản
- 1/4 bát bơ
- 2 thìa dầu, 1/4 bát dầu thực vật
- 2 thìa đường
- 2 thìa rượu mirin
- 1 bát rau củ hỗn hợp (cà rốt, đậu, ngô)
- 1 bát bắp cải thái mỏng
- Trứng rán thái sợi để trang trí
Chế biến
Bước 1: Cho 2 thìa dầu vào đun nóng trong chảo lớn, tráng trứng thành một lớp mỏng. Sau đó, cho trứng ra thớt, cuộn nhẹ và thái thành các sợi mỏng.
Bước 2: Ướp thịt bò với muối và hạt tiêu. Đun nóng dầu thực vật trong chảo sâu lòng, xào thịt bò cho tới khi chín.
Bước 3: Cho bơ vào chảo sâu lòng, xào tỏi và gừng cho dậy mùi, nhưng không để vàng quá. Cho cơm, hỗn hợp xì dầu, đường và rượu mirin vào, đảo đều. Sau đó cho thêm rau củ và thịt bò. Đảo cho tới khi cơm ngấm đều, không còn hạt trắng. Thêm bắp cải và gia vị nếu cần. Cho cơm ra đĩa và trang trí bằng trứng thái mỏng.