Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Sườn bê nướng ăn cùng xôi gói lá dứa

Chỉ ướp với những nguyên liệu cơ bản nhất, song những dẻ sườn bê béo mềm, thơm đậm vẫn khiến bạn ăn mãi không chán.

Nguyên liệu

 

Sườn bê: 300 gram

Nếp: 100 gram

Lá dứa: 30 gram

Xì dầu, hồi, quế, muối, đường, bột ngọt.

Cách làm

Ngâm nếp cùng nước ấm khoảng 3 tiếng.

Cho xôi vào chõ, hấp cùng lá dứa.

Khi xôi chín, viên thành những viên tròn nhỏ, buộc lá dứa bên ngoài.

Sườn bê cắt miếng vừa ăn.

Ướp sườn cùng một muỗng cà phê xì dầu, hồi, quế, muối, đường, bột ngọt khoảng 20 phút.

Làm nóng lò nướng. Cho sườn bê vào, nướng vàng 2 mặt.

Xếp sườn bê ra đĩa, xếp xôi lên cùng, trang trí với ít rau. Món này dùng nóng. 

Thịt ba chỉ kho cam

Vị chua thanh của cam đi kèm vị béo mềm của thịt ba chỉ, cùng màu sắc sinh động của khiến bữa cơm thêm ngon miệng.


An Huỳnh

Bạn có thể quan tâm