Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Gỏi bắp chuối giá tươi giải ngấy

Vị chua cay mặn của món gỏi, cùng vị tươi mát của giá, đắng của bắp chuối giúp bữa cơm đậm đà mà không nhiều dầu mỡ.

Nguyên liệu

 

Tai heo: 1 cái

Bắp chuối: 300 gram

Giá tươi: 300 gram

Ớt sừng: 5 trái

Chanh 3 trái

Đậu phộng, rau răm, tỏi, đường, bột ngọt, mắm. 

Cách làm

Tai heo bóp muối, rửa sạch. Luộc tai heo với nước sôi có ít gừng, sả. Khi tai heo chín tới, vớt ra, thả vào thau có nước đá lạnh để tai giòn và không bị thâm. Sau đó xắt mỏng. 

Bắp chuối bỏ phần vỏ già, bào mỏng. Lưu ý, bào đến đâu, ngâm vào nước pha nước cốt chanh hay giấm loãng đến đó để bắp chuối không bị xỉn màu.

Giá rửa sạch, lặt bỏ phần đầu và gốc. 

Rau răm rửa sạch.

Ớ sừng: 4 trái bỏ hạt, xắt dọc. Một trái tỉa hoa. Ngâm nước để ớt tạo hình. 

Nước trộn gỏi: 1 muỗng canh nước mắm + 2 muỗng canh nước cốt chanh + 1/2 muỗng cà phê tỏi + 1/2 muỗng cà phê ớt + 1/4 muỗng cà phê bột ngọt.

Khi ăn, cho hoa chuối, tai heo, giá, rau răm vào tô. Đổ hỗn hợp trộn gỏi vào, trộn đều. Cho đậu phộng lên trên. 

Cật heo xào chua ngọt - món ăn giàu dinh dưỡng, dễ chế biến

Được kết hợp cùng cà chua, dưa leo, ớt sừng, món ăn này vừa nhiều dưỡng chất vừa thơm ngon.


An Huỳnh

Bạn có thể quan tâm