Nguyên liệu
- 500 gram thịt ba chỉ
- 20 quả trứng cút
- Dừa tươi 1 trái
- Muối, nước mắm, đường, dầu ăn, ớt màu hay ớt bột, hành khô, hạt tiêu.
Cách làm
- Trứng cút luộc chín, bóc bỏ vỏ.
- Thịt ba chỉ rửa sạch, thái lát vừa ăn. Ướp thịt với một muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê hạt tiêu, 1/6 muỗng cà phê bột ngọt. Để thịt thấm từ 30-45 phút.
- Phi thơm dầu, cho thịt vào, xào chín. Khi thịt có độ săn nhất định, cho trứng cút vào. Tiếp đó, đổ nước dừa tươi ngập thịt và trứng. Khi nước dừa sôi, vặn nhỏ lửa. Tiếp tục nấu.
- Khi nước trong nồi sệt lại, bạn nêm nếm vừa ăn rồi tắt bếp. Bạn có thể dùng món này với cơm nóng hay bánh tét đều ngon.
Lưu ý: Bạn có thể tiết kiệm ga bằng cách tắt bếp khi nước dừa trong nồi còn một nửa. Khi thịt nguội, bạn lại bật bếp, hầm tiếp.
Nếu kho thịt bằng nồi cơm điện, khi nước dừa sôi, bạn chuyển qua chế độ hâm khoảng 30 phút là thịt và trứng cút đều mềm, thấm.