Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Thịt ba chỉ kho trứng cút giải ngấy sau Tết

Những khoanh thịt ba chỉ béo mềm kết đôi cùng trứng cút chắc thơm giúp bữa cơm thêm ngon miệng.

Nguyên liệu

 

- 500 gram thịt ba chỉ

- 20 quả trứng cút

- Dừa tươi 1 trái

- Muối, nước mắm, đường, dầu ăn, ớt màu hay ớt bột, hành khô, hạt tiêu.

Cách làm

- Trứng cút luộc chín, bóc bỏ vỏ.

- Thịt ba chỉ rửa sạch, thái lát vừa ăn. Ướp thịt với một muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê hạt tiêu, 1/6 muỗng cà phê bột ngọt. Để thịt thấm từ 30-45 phút.

- Phi thơm dầu, cho thịt vào, xào chín. Khi thịt có độ săn nhất định, cho trứng cút vào. Tiếp đó, đổ nước dừa tươi ngập thịt và trứng. Khi nước dừa sôi, vặn nhỏ lửa. Tiếp tục nấu.

- Khi nước trong nồi sệt lại, bạn nêm nếm vừa ăn rồi tắt bếp. Bạn có thể dùng món này với cơm nóng hay bánh tét đều ngon.

Lưu ý: Bạn có thể tiết kiệm ga bằng cách tắt bếp khi nước dừa trong nồi còn một nửa. Khi thịt nguội, bạn lại bật bếp, hầm tiếp.

Nếu kho thịt bằng nồi cơm điện, khi nước dừa sôi, bạn chuyển qua chế độ hâm khoảng 30 phút là thịt và trứng cút đều mềm, thấm. 

Đậu hũ hải sản hấp giấy bạc

Đậu hũ ngấm gia vị, mềm, thơm, hòa quyện cùng các loại nấm và hải sản vừa ngon miệng, vừa bổ dưỡng.


An Huỳnh

Bạn có thể quan tâm