Nguyên liệu
Cà tím: 4 trái
Thịt xay: 200 gram
Hành lá: 50 gram
Dầu ăn, hành tím, tỏi, đường, bột ngọt, nước mắm, đường, ngò rí.
Thực hiện
Hành lá rửa sạch, xắt nhuyễn, chia làm 2 phần.
Ướp thịt xay với ít tiêu, đường, bột ngọt, nước mắm, hành tím. Xào chín thịt với một phần hành lá.
Cho phần hành lá còn lại + 1/2 muỗng cà phê hành tím + 1/2 muỗng cà phê tỏi + 1/2 muỗng cà phê ớt + 1 muỗng cà phê đường + 1/4 muỗng cà phê bột ngọt vào chén + 1 muỗng cà phê nước mắm. Trộn đều.
Phi thơm tỏi, cho hỗn hợp trên vào xào sơ.
Cà tím rửa sạch, cắt ngang thân. Phần cắt ngang, chẻ làm ba. Chiên chín cà tím với dầu nóng.
Khi cà chín, xếp cà ra đĩa, cho thịt xay lên, cuối cùng, rưới hỗn hợp nêm vừa xào vào. Rải ngò rí lên trên để trang trí. Món này ăn nóng với cơm.