Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Cà tím chiên thịt bằm - món nhanh cho bữa tối

Nguyên liệu đơn giản, nấu nhanh, dễ ăn và ngon miệng, giúp bạn có nhiều thời gian nghỉ ngơi sau một ngày làm việc căng thẳng và mệt mỏi là lý do bạn nên chọn món ăn này.

Nguyên liệu

 

Cà tím: 4 trái

Thịt xay: 200 gram

Hành lá: 50 gram

Dầu ăn, hành tím, tỏi, đường, bột ngọt, nước mắm, đường, ngò rí.

Thực hiện

Hành lá rửa sạch, xắt nhuyễn, chia làm 2 phần.

Ướp thịt xay với ít tiêu, đường, bột ngọt, nước mắm, hành tím. Xào chín thịt với một phần hành lá.

Cho phần hành lá còn lại + 1/2 muỗng cà phê hành tím + 1/2 muỗng cà phê tỏi + 1/2 muỗng cà phê ớt + 1 muỗng cà phê đường + 1/4 muỗng cà phê bột ngọt vào chén + 1 muỗng cà phê nước mắm. Trộn đều.

Phi thơm tỏi, cho hỗn hợp trên vào xào sơ. 

Cà tím rửa sạch, cắt ngang thân. Phần cắt ngang, chẻ làm ba. Chiên chín cà tím với dầu nóng.

Khi cà chín, xếp cà ra đĩa, cho thịt xay lên, cuối cùng, rưới hỗn hợp nêm vừa xào vào. Rải ngò rí lên trên để trang trí.  Món này ăn nóng với cơm.  

Chè trôi nước sữa dừa thanh mát

Mít chín, sữa dừa cùng những viên trôi nước dai ngọt khiến món ăn lạ miệng, dễ ăn.

An Huỳnh

Bạn có thể quan tâm