Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Chè trôi nước sữa dừa thanh mát

Mít chín, sữa dừa cùng những viên trôi nước dai ngọt khiến món ăn lạ miệng, dễ ăn.

Nguyên liệu

N

100 gram múi mít đã bỏ hột

50 gram nhãn bóc vỏ

1 củ dền

100 gram bột nếp

30 gram đậu xanh

10 gram hành phi

200 ml sữa tươi, 30 ml nước cốt dừa, sữa đặc vừa đủ ngọt.

Cách làm

Nhào bột nếp với nước thành hỗn hợp bột nhuyễn mịn. Chia bột thành từng viên nhỏ. Cán mỏng.

Đậu xanh hấp chín, đánh nhuyễn.

Cho đậu xanh vào vỏ bột nếp đã cán mỏng, cuộn lại. Luộc chín với nước sôi, rồi vớt ra, cho vào tô nước lạnh.

Mít xé sợi

Dền xắt miếng vừa ăn, hấp chín.

Pha sữa tươi, nước cốt dừa và sữa đặc đến khi có độ ngọt vừa ý.

Xếp chè trôi nước, nhãn, củ dền, mít vào chén. Chan hỗn hợp sữa dừa lên trên. Nếu thích lạnh, bạn có thể thêm chút đá xay lên trên khi thưởng thức.

Cật heo xào chua ngọt - món ăn giàu dinh dưỡng, dễ chế biến

Được kết hợp cùng cà chua, dưa leo, ớt sừng, món ăn này vừa nhiều dưỡng chất vừa thơm ngon.



An Huỳnh

Bạn có thể quan tâm