Những ngày đầu thí điểm hoạt động theo trạng thái “bình thường mới”, một số quán ăn quận 7 đã mở cửa phục vụ trở lại. Tuy nhiên, phí giao hàng tại các địa chỉ ăn uống này thường khá cao.
Đa số quán ăn mở cửa phục vụ trong thời gian này đều giới hạn số lượng món nên thực khách không có quá nhiều sự lựa chọn. 5 cửa tiệm ăn uống Zing gợi ý nhận đánh giá khá cao (hơn 4/5 điểm) trên các ứng dụng giao đồ ăn.
Tùy thuộc vào khoảng cách, phí giao hàng ở mức 30.000-50.000 đồng, khá cao so với những ngày trước dịch. Tuy nhiên, thực khách có thể tham khảo mã giảm giá đi kèm để tiết kiệm chi phí mỗi lần đặt mua.
Súp cua là món ăn nhẹ bụng thường được người Sài thành tìm đến vào buổi xế chiều. Bát súp đầy ắp thịt cua, trứng bắc thảo, nấm đông cô, bắp, cà rốt, hòa trong nước dùng thanh ngọt hấp dẫn.
Súp cua Mộc có chi nhánh ở nhiều nơi tại TP.HCM, song chỉ mới mở cửa nhận đơn khu vực quận 7. Quán có súp cua, trứng bắc thảo, bò, tôm... dao động 25.000-75.000 đồng/phần, với lựa chọn một hoặc nhiều loại topping. Hương vị món súp ở đây không quá ngọt, vị cay của tiêu, ớt kết hợp với phần súp nóng phù hợp để "xì xụp" trong một buổi chiều mát trời tại TP.HCM.
Tôi khá hài lòng khi mức giá của tiệm giữ nguyên và chất lượng cũng không thay đổi trong mùa dịch. Khoảng 20 phút sau khi đặt thành công, tôi nhận được phần đồ ăn của mình. Có thể thấy, thời gian quán chuẩn bị đơn hàng nhanh chóng.
Hiện nay, thực khách quận 7 có thể đặt đồ ăn qua các ứng dụng. Tôi đặt combo súp cua lớn giá 47.000 đồng từ vị trí cách tiệm 4,1 km, phí ship lên đến 40.000 đồng. Sử dụng mã giảm giá 15.000 đồng, tổng cộng, tôi phải chi 75.000 đồng.
Theo khảo sát cá nhân, đa số ứng dụng đặt đồ ăn đều đang có chương trình giảm phí giao hàng 10.000-20.000 đồng để hỗ trợ khách hàng. Tôi đánh giá cao điều này.
Phúc Lộc Thọ là một trong số ít tiệm cơm tấm tôi có thể tìm được tại quận 7 những ngày đầu nới lỏng giãn cách. Trước mùa dịch, tôi và đồng nghiệp thường xuyên gọi đồ ăn trưa tại địa chỉ này vì giá cả hợp lý, đóng gói hợp vệ sinh, đồng thời có nhiều chi nhánh, tiết kiệm được phí giao hàng.
Về hương vị, chất lượng món khá đồng đều, đồ ăn mới chế biến, còn nóng hổi, phần thịt mềm và không bị khô. Tuy nhiên, nhiều bạn bè của tôi nhận xét phần ăn không nhiều, hương vị món ăn ở đây không tạo cho họ cảm giác gần gũi, thân thuộc như khi thưởng thức tại một quán nhỏ quận 4 hay Bình Thạnh...
Thời gian các cửa hàng tại TP.HCM phải ngừng bán đồ ăn mang về, tiệm chuyển hình thức sang cung cấp thực phẩm tươi sống như rau, củ, quả và các loại thịt. Đến ngày 16/9, 4 chi nhánh tại quận 7, Gò Vấp, Tân Bình và Bình Thạnh mở cửa trở lại. Tuy nhiên, thực đơn món chế biến sẵn hiện tại ở chi nhánh Nguyễn Thị Thập chỉ vỏn vẹn gồm cơm sườn và một loại nước uống đóng chai, không có các lựa chọn ba rọi, gà nướng, bì, chả... như trước.
Giá món ăn không tăng song phí giao hàng ở mức từ 30.000 đồng. Phần cơm sườn của tôi chưa đủ mức để sử dụng mã giảm giá nên tổng cộng, tôi phải chi 69.000 đồng.
Hủ tiếu Nam Vang là món quen thuộc mà người TP.HCM có thể ăn bất kể sáng, trưa, chiều hay tối muộn. Dù chưa nhiều hàng quán mở cửa lại, thực khách quận 7 có thể dễ dàng thưởng thức món ăn với sợi hủ tiếu mỏng dai, nước dùng ngọt thanh ăn kèm với thịt băm, tôm, hành phi... tại hàng ăn Tài Anh.
Tô hủ tiếu Nam Vang rẻ nhất ở đây giá 66.000 đồng, phần đặc biệt là 88.000 đồng, hơi nhỉnh so với ngày thường. Thực khách có thể đặt mua online hoặc tự đến lấy để tiết kiệm chi phí vận chuyển.
Ưu điểm của phần hủ tiếu mang về nhà các nguyên liệu tách riêng, bảo quản tốt. Thịt, tôm hay hành lá đều khá tươi, sợi hủ tiếu chưa trụng nên không bị bở hay nhão. Song, khi mua về, bạn cần phải nấu lại. Combo có sẵn mọi nguyên liệu nhưng khâu chế biến có vẻ vẫn là thử thách với hội "ghét bếp".
Tài khoản Trinh.Np chia sẻ trải nghiệm: "3 tháng rồi tôi mới được ăn lại món hủ tiếu yêu thích, tuy nhiên, đặt đơn 2 tiếng sau mới có tài xế nhận". Dù cho mức giá khá cao, nhiều thực khách vẫn đánh giá món ăn nhận được chất lượng, đáng thử trong mùa dịch.
Chicken Plus là lựa chọn cho người mê đồ ăn Hàn Quốc sau khoảng thời gian chăm chỉ nấu nướng tại nhà. Đúng như tên gọi, quán ăn này chuyên phục vụ gà chế biến kiểu Hàn Quốc như cánh gà sốt ngũ vị, cánh gà truyền thống, cánh gà sốt phô mai cay...
Phần gà 4 miếng giá từ 55.000 đồng, tôi đánh giá hơi ít so với khẩu phần một người bù lại hương vị ổn, còn nóng khi giao hàng. Cắn miếng đầu tiên, tôi có thể cảm nhận độ tươi, phần da phủ bột chiên giòn bao bọc lớp thịt mềm, không bị khô bên trong. Tuy nhiên, tokbboki lại làm tôi thất vọng vì lỏng và mùi vị khá nhạt nhẽo.
Thực đơn ở đây khá đa dạng so với các địa chỉ gợi ý trong bài khi có thêm miến, cơm, tokbboki... Việc đặt đơn hàng nhanh hay chậm phụ thuộc khá nhiều vào vị trí tài xế có ở gần bạn hay không, thời gian cao điểm là buổi trưa... Có lúc tôi đặt và bị hủy đơn tới 5 lần do không có tài xế.
Quán này có khá nhiều chi nhánh nhượng quyền khắp các quận TP.HCM. Tôi đã thử một số nơi song mỗi địa điểm lại có sự khác biệt nhất định về hương vị. Tuy vậy, tiệm bún bò chi nhánh quận 7 này vẫn là gợi ý đáng thử, được thực khách đánh giá 4,5/5 điểm.
Bún bò ở tiệm có nhiều nguyên liệu ăn kèm cho khách lựa chọn từ chả, gân đến sụn, tái... Mức giá 40.000-60.000 đồng khá hợp lý so với mặt bằng chung và trong thời gian giãn cách. Hương vị ở mức chấp nhận được.
Tương tự các cửa hàng khác xuất hiện trên app giao đồ ăn, mức phí ship cho khoảng cách 4 km ở mức 40.000 đồng, khá cao. Bạn nên rủ bạn bè, người nhà mua chung để có mức phí giao hàng hợp lý hơn.