Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Cơm trộn mắm ruốc kiểu Thái

Món ăn có vị đậm đà của mắm ruốc, vị chua của xoài sống, dễ làm và dễ ăn.

Nguyên liệu (4 người)

Làm cơm trộn ngon kiểu Thái Lan.

4 chén cơm 

50 gram mắm ruốc

100 gram thịt heo

50 gram đậu rồng

1 trái xoài xanh

2 trái dưa leo

2 trứng vịt

100 gram hành tím

1 trái chanh

Đường, ớt, tỏi, bột ngọt, dầu ăn.

Thực hiện

Rửa sạch thịt heo, xắt miếng vừa ăn.

Khử dầu nóng, cho thịt heo vào. Khi thịt săn cho 30 gram mắm ruốc, hành tím xắt nhuyễn, bột ngọt, đường, ớt vào. Trộn đều để các loại gia vị trên áo đều vào thịt. Đậy nắp nồi, vặn nhỏ lửa để thịt thấm khoảng 10 phút rồi tắt bếp.

Đánh đều trứng với ít tiêu, bột ngọt, sau đó tráng mỏng. Khi trứng chín, xắt thành những sợi dài.

Rửa sạch đậu rồng, bào mỏng.

Rửa sạch dưa leo, bào mỏng.

Xoài gọt vỏ, bào sợi.

Bóc vỏ hành tím. Lấy 1/2 ngâm với dấm. 1/2 phi vàng.

Làm nước sốt: Lọc 20 gram mắm ruốc với 2 muỗng canh nước. Đun sôi dung dịch trên. Sau khi đun sôi, đổ ra chén rồi lần lượt thêm bột ngọt, đường. Nêm vừa ăn.

Cho cơm vào tô, cho 1 muỗng cà phê hỗn hợp mắm ruốc vào, trộn đều.

Múc cơm vào chén, ém chặt rồi úp ngược cơm vào giữa đĩa. Lần lượt trang trí thịt heo kho mắm ruốc, đậu rồng, trứng chiên, dưa leo, hành phi, hành tím ngâm chua, xoài, chanh. 

Chan nước sốt vào, trộn đều để thưởng thức. 

Bánh mì gà nướng xiên cho bữa sáng

Chỉ mất 5 phút, bạn đã có món bánh mì thịt gà nướng thơm ngon cho bữa sáng của cả nhà.

 



An Huỳnh

Bạn có thể quan tâm