1. Sà bì chưởng là cách gọi khác của món cơm nào tại Việt Nam?
Sà bì chưởng là cách nói khác của món cơm tấm sườn bì chả. Đây là đặc sản của miền Nam và cũng là hương vị được nhiều food blogger nổi tiếng thế giới thưởng thức tại Việt Nam. Điểm nhấn của món cơm là phần thịt sườn mềm, chả trứng và rau ăn kèm. Đặc biệt, cà rốt, củ cải ngâm chua cùng nước mắm ớt càng làm tăng sự hấp dẫn cho món ăn này. Ảnh: Bubufoodshow. |
2. Món cơm trộn đặc trưng của Hàn Quốc còn được gọi là gì?
Bibimbap (hay cơm trộn) là món ăn phổ biến và đặc sắc trong văn hóa ẩm thực của Hàn Quốc. Cơm trộn thu hút thực khách bởi nghệ thuật pha trộn màu sắc và giàu dinh dưỡng. Ngoài các nguyên liệu chính như thịt bò xào, sốt teriyaki, giá đỗ, cà rốt thái sợi, kim chi, lòng đỏ trứng gà, rong biển, cơm trộn có thể được biến tấu với những thành phần khác tuỳ khẩu vị người thưởng thức. Ảnh: Minimalistbaker. |
3. Món cơm nào đặc trưng trong ẩm thực Singapore?
Cơm gà Hải Nam có nguồn gốc từ Trung Quốc và là món ăn phổ biến trong ẩm thực Singapore. Kiểu cơm này được lòng du khách bởi hạt cơm trắng ngần, dẻo thơm và thịt gà mềm. Món ăn được nêm nếm vừa miệng và thưởng thức cùng sốt làm từ nước luộc gà. Ảnh: Iamfoodblog. |
4. Nguyên liệu nào được dùng để nấu món Nasi Lemak của Malaysia?
Nasi Lemak được xem là món ăn mang quốc hồn, quốc túy của Malaysia. Cơm được nấu chín cùng nước cốt dừa thơm lừng, ăn kèm trứng luộc, cá khô, đậu phộng rang, thịt nai, dưa leo. Một số thành phần khác như cà ri gà, bò kho, mực sốt cay... cũng thường được kết hợp tạo hương vị cuốn hút, níu chân du khách. Ảnh: Pinterest. |
5. Cơm hình nón là món ăn đặc trưng của quốc gia nào?
Tumpeng là món ăn thường thấy trong những dịp đặc biệt như sinh nhật, tân gia, đám cưới ở Indonesia. Cơm có màu vàng nổi bật, được tạo thành hình nón và đặt trên mâm tre đan lót lá chuối. Ngoài phần cơm chính giữa, các món ăn đặt xung quanh phải có đủ nguyên liệu từ lòng đất (củ), trên mặt đất (rau), trên cạn (gà, bò...), dưới nước (cá...). Ảnh: The Halal Food. |
6. Nguyên liệu chính trong món Spanakorizo của Hy Lạp là gì?
Spanakorizo là món chay nổi tiếng của Hy Lạp. Món ăn được làm chủ yếu từ gạo và rau chân vịt. Thỉnh thoảng, mực và nghêu cũng được thêm vào làm tăng hương vị. Ảnh: Pinterest. |
7. Paella là món cơm đặc trưng của quốc gia nào?
Paella là món ăn truyền thống của xứ sở bò tót. Món cơm chiên thập cẩm đầy màu sắc này xuất hiện từ giữa thế kỷ 19 tại Valencia, thành phố biển nổi tiếng của Tây Ban Nha. Paella có nguyên liệu chế biến gần gũi với ẩm thực Việt Nam như hải sản, thịt gà, rau củ quả... Đặc biệt, gia vị không thể thiếu là bột nhụy hoa nghệ tây. Loại bột này giúp tạo cho món cơm có màu vàng bắt mắt. Ảnh: Food52. |