Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Con gái làm điều bí mật khiến bố bật khóc

Biết bố không muốn nhận một quả thận từ mình vì lo lắng sức khỏe, Ivanowski (Mỹ) bí mật liên lạc với đơn vị điều phối để sắp xếp ca ghép thận.

Delayne Ivanowski hiến một quả thận cho bố mình.

"Hãy xem phản ứng của bố tôi khi phát hiện ra rằng tôi là người hiến thận ẩn danh cho ông ấy sau khi giữ bí mật trong 8 tháng", Delayne Ivanowski (25 tuổi) chú thích dưới đoạn video đăng trên kênh cá nhân ngày 18/2.

Trong clip, cô gái sống ở Kirkwood, Missouri (Mỹ) mặc áo choàng bệnh nhân, kéo theo cây treo truyền dịch và bước vào phòng bệnh của bố vào ngày thực hiện ca phẫu thuật ghép thận để tiết lộ sự thật, theo Insider.

Ngay khi nhìn thấy con gái, bố Ivanowski bật khóc. "Con cảm thấy thế nào rồi?", ông hỏi. Kirkwood đáp: "Đau ạ, nhưng mà cũng xong rồi".

Ivanowski cho biết cô bắt đầu lên kế hoạch kêu gọi quyên góp từ hơn 1 năm trước, khi người cha được chẩn đoán mắc bệnh thận. Cô tạo một trang GoFundMe nhận quyên góp, nơi cô chia sẻ thêm chi tiết về hành trình của cha mình.

con hien than cho bo anh 1

Ông John bật khóc khi phát hiện con gái là người hiến thận cho mình.

Cô cho hay ông ngày càng yếu trong thời gian chờ có người hiến thận, phải chạy thận 3 lần/tuần. Vì vậy, cô quyết định đi xét nghiệm, xem có phù hợp để hiến hay không và nhận được kết quả tích cực.

Ban đầu ông John, bố Ivanowski, nói không muốn con gái hy sinh một quả thận vì mình. Vì vậy, cô quyết định liên lạc với đơn vị điều phối, bí mật sắp xếp ca ghép thận để bố không hay biết.

"Tôi đã không phát hiện ra cho đến khi ca phẫu thuật hoàn tất. Con gái mở cửa, bước vào và tôi chỉ biết thốt lên 'trời ơi'", ông John chia sẻ.

Đoạn video lan truyền trên mạng xã hội, nhận được 4,5 triệu lượt xem và nhiều phản hồi tích cực từ dân mạng. Phần lớn ca ngợi hành động đẹp của cô con gái. Đến nay, trang kêu gọi quyên góp để chi trả các chi phí phẫu thuật của cặp bố con đã huy động được 11.190 USD.

"Tôi biết bố mẹ đã hy sinh nhiều như thế nào cho tôi trong 25 năm qua và tôi muốn làm mọi thứ trong khả năng để giúp họ vượt qua thời điểm khó khăn này", cô gái viết trong phần mô tả trang gây quỹ.

Người vợ bật khóc vì áp lực chăm con

Sự quan tâm, thấu hiểu của người chồng ở khu tự trị dân tộc Choang (Quảng Tây, Trung Quốc) dành cho người vợ nội trợ nhận được nhiều lời tán dương.

Gen Z giúp đẩy doanh số của tiểu thuyết lãng mạn

Cách đây một thập kỷ, nhóm đọc tác phẩm lãng mạn nhiều nhất là phụ nữ 35-54 tuổi. Nhưng trong vài năm qua, độ tuổi đã được mở rộng và trẻ hóa xuống thế hệ Gen Z. Sự thành công của các tác phẩm lãng mạn trong việc chinh phục độc giả này còn được thúc đẩy mạnh mẽ bởi những cộng đồng yêu sách trên mạng xã hội.

Mai An

Bạn có thể quan tâm