Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Công thức làm ram cuốn cải chuẩn vị Đà Nẵng

Ram giòn rụm, nhân tôm thịt béo ngậy kết hợp lá cải cay với vị đắng hơi hăng và nước chấm chua ngọt khiến bạn ăn hoài không ngán.

Ram cuốn cải được biến tấu từ công thức làm nem rán hay chả ram của người Đà Nẵng. Đây là món ăn dân dã, thường được bán nhiều trong chợ hay quán vỉa hè.

Món ram của người Đà Nẵng giống với nem của người Bắc hay chả giò của người Nam. Về hình thức, mỗi chiếc ram dài khoảng một ngón tay với lớp vỏ thơm, giòn. Nhân ram không có miến hay nấm mèo như nem của miền Bắc mà chỉ có thịt và tôm. Nguyên liệu làm ram cuốn cải dễ mua. Ram chiên trong chảo ngập dầu đến khi vàng ươm, giòn rụm là có thể thưởng thức.

Để làm ram cuốn cải chuẩn vị Đà Nẵng, bạn nên hạn chế để lớp vỏ bị cháy vỡ, nước chấm pha chế đậm đà đủ vị chua, ngọt, cay.

Ram cuon cai,  mon Da Nang anh 1

Nguyên liệu làm ram cuốn cải đơn giản và dễ kiếm.

Nguyên liệu (dành cho 4 người ăn):

- 100 gram tôm đất

- 100 gram thịt nạc vai

- 10 miếng bánh tráng

- Một quả trứng

- Rau sống, rau cải cay, hành lá

- Nước chấm cá cơm 3 Miền

- Tiêu, hạt nêm

Cách làm:

Bước 1: Thịt nạc vai thái lát mỏng, hành lá cắt khúc, tôm đất làm sạch đầu và cắt chân.

Bước 2: Ướp tôm, thịt nạc với chút tiêu và hạt nêm, thêm ít trứng đánh tan.

Bước 3: Cho một lát thịt, một con tôm và hành lá vào bánh tráng, cuốn chặt tay. Sau đó, bạn đem chiên trong chảo ngập dầu đến khi vàng.

Bước 4: Cho hai muỗng nước chấm cá cơm 3 Miền, hai muỗng đường, 8 muỗng nước sôi để nguội, hai muỗng cốt chanh vào chén và khuấy đều. Tỏi, ớt giã thơm và thả vào sau khi khuấy tan gia vị trong chén nước chấm.

Bước 5: Bày ram ra đĩa. Khi ăn cuốn với lá cải cay và chấm nước mắm tỏi ớt.

Ram cuon cai,  mon Da Nang anh 4

Nước chấm 3 Miền tạo nên vị thơm đặc trưng cho ram.

Công thức chế biến ram cuốn cải khá đơn giản, bạn có thể thường xuyên thực hiện tại nhà để đổi món cho cả gia đình. Với nước chấm cá cơm 3 Miền, món ăn sẽ càng thêm đậm đà và dậy vị thơm ngon.

Ram cuon cai,  mon Da Nang anh 5

Uniben không ngừng nghiên cứu hương vị của các món ăn truyền thống 3 miền để mang đến những sản phẩm thơm ngon, chứa đựng tinh túy ẩm thực Việt. Nước chấm cá cơm 3 Miền có thành phần từ nước mắm cốt cá cơm nguyên chất, được đặc chế theo bí quyết riêng. Nước chấm cá cơm 3 Miền có màu vàng nâu sóng sánh, mùi thơm dịu nhẹ, phù hợp chế biến món kho - xào - nấu hay làm nước chấm mà không cần pha chế. Nước chấm cá cơm giúp món ăn dậy vị, thơm ngon hơn.

Mộc Trà

Ảnh: Uniben

Bình luận

Bạn có thể quan tâm