Rong biển tươi là nguyên liệu quen thuộc trong văn hóa ẩm thực Nhật Bản. Loại thực phẩm đến từ biển này có tác dụng chống oxy hóa, thanh lọc cơ thể và góp phần ngăn ngừa nguy cơ ung thư.
Món ăn với rong biển tươi thường được người Nhật lựa chọn vào mùa nắng nóng nhờ đặc tính thanh mát. Dưới đây là 3 bước giúp bạn hoàn thành món salad rong biển để chiêu đãi gia đình.
Salad rong biển tươi
Độ khó: Dễ
Thời gian chế biến: 20 phút
Phục vụ: 4 người
Nguyên liệu
- 200 g rong biển tươi
- Một củ cà rốt
- Một trái dưa chuột
- Một củ hành tây
- Một trái ớt tươi
- 20 g rau mùi
- 10 g gừng
- 3 muỗng canh dầu mè
- 20 g hạt mè
- 50-70 ml tương ớt ngọt
- Nước cốt một trái chanh
- Hành lá
- Muối
- Hạt tiêu
Cách làm
Bước 1:
- Rong biển rửa sạch, ngâm trong nước lạnh với vài lát gừng (để khử mùi tanh) khoảng 10 phút, sau đó để ráo nước, đặt sang một bên.
Bước 2:
- Thái cà rốt, dưa chuột thành các sợi mỏng và dài.
- Xắt nhỏ hành lá, rau mùi và ớt tươi.
- Thái hành tây thành dạng vòng.
Bước 3:
- Cho rong biển, cà rốt, dưa chuột, hành tây, ớt, hành lá và rau mùi vào tô lớn.
- Bào nhuyễn gừng cho vào tô, thêm dầu mè, hạt mè, tương ớt ngọt và nước cốt chanh.
- Nêm nếm salad với muối, hạt tiêu.
- Trộn đều salad và thưởng thức.