Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Công thức làm salad rong biển tươi kiểu Nhật

Sự kết hợp hài hòa giữa rong biển tươi cùng các loại rau củ dưới đây giúp bạn có món salad thanh mát và bổ dưỡng.

Rong biển tươi là nguyên liệu quen thuộc trong văn hóa ẩm thực Nhật Bản. Loại thực phẩm đến từ biển này có tác dụng chống oxy hóa, thanh lọc cơ thể và góp phần ngăn ngừa nguy cơ ung thư.

Món ăn với rong biển tươi thường được người Nhật lựa chọn vào mùa nắng nóng nhờ đặc tính thanh mát. Dưới đây là 3 bước giúp bạn hoàn thành món salad rong biển để chiêu đãi gia đình.

Salad rong biển tươi

Cong thuc lam salad rong bien tuoi kieu Nhat anh 1

Độ khó: Dễ

Thời gian chế biến: 20 phút

Phục vụ: 4 người

Nguyên liệu

  • 200 g rong biển tươi
  • Một củ cà rốt
  • Một trái dưa chuột
  • Một củ hành tây
  • Một trái ớt tươi
  • 20 g rau mùi
  • 10 g gừng
  • 3 muỗng canh dầu mè
  • 20 g hạt mè
  • 50-70 ml tương ớt ngọt
  • Nước cốt một trái chanh
  • Hành lá
  • Muối
  • Hạt tiêu

Cách làm

Bước 1:

  • Rong biển rửa sạch, ngâm trong nước lạnh với vài lát gừng (để khử mùi tanh) khoảng 10 phút, sau đó để ráo nước, đặt sang một bên.
Cong thuc lam salad rong bien tuoi kieu Nhat anh 2

Bước 2:

  • Thái cà rốt, dưa chuột thành các sợi mỏng và dài.
  • Xắt nhỏ hành lá, rau mùi và ớt tươi.
  • Thái hành tây thành dạng vòng.
Cong thuc lam salad rong bien tuoi kieu Nhat anh 3

Bước 3:

  • Cho rong biển, cà rốt, dưa chuột, hành tây, ớt, hành lá và rau mùi vào tô lớn.
  • Bào nhuyễn gừng cho vào tô, thêm dầu mè, hạt mè, tương ớt ngọt và nước cốt chanh.
  • Nêm nếm salad với muối, hạt tiêu.
  • Trộn đều salad và thưởng thức.
Cong thuc lam salad rong bien tuoi kieu Nhat anh 4

Công thức pha trà đào mát lạnh cho ngày hè

Thức uống mát lạnh từ hoa quả tươi mang lại cho bạn cảm giác sảng khoái trong ngày hè nắng nóng.

Làm pancake yến mạch sốt dâu tây cho ngày nghỉ

Công thức pancake tốt cho sức khỏe, lại dễ làm là gợi ý để người trẻ trổ tài dịp cuối tuần.

Hơn 60 loại mắm hội tụ ở miền Tây

Lần đầu tiên tỉnh An Giang tổ chức lễ hội mắm và thành phố Châu Đốc được chọn là thủ phủ của món ăn thơm ngon này.

An Ngọc

Theo Kitchen Stories

Bạn có thể quan tâm